Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 09:35 GMT+7

Tọa đàm "Báo chí Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

Biên phòng - Chiều 13-4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022, Khối Báo chí Quân đội tổ chức Tọa đàm “Báo chí Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Các diễn giả trả lời thắc mắc của đông đảo phóng viên, nhà báo, sinh viên, học sinh về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ảnh: Thùy Trang

Tại tọa đàm, đông đảo phóng viên, nhà báo, học sinh, sinh viên lắng nghe các diễn giả Thiếu tướng, PGS, TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Bá Dương, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Bộ Quốc phòng), Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Phụ trách Bộ phận chuyên gia 35 Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) và PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thiếu tướng Nguyễn Bá Dương cho biết, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điểm sai trái của các thế lực thù địch là nhiệm vụ đặc biệt, liên quan đến sinh mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ, lợi ích cốt lõi của quốc gia, dân tộc. Đấu tranh để bảo vệ, không để thế lực nào, kẻ thù nào xâm phạm đến độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, giữ gìn hòa bình, bảo vệ không gian sinh tồn của người dân, đó chính là nhiệm vụ của người dân Việt Nam và thế hệ tương lai phải nhận nhiệm vụ đó. Còn Đảng, còn mình, còn Đảng còn chế độ. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là tiếng nói từ trái tim, là mệnh lệnh của cuộc sống.

Nhấn mạnh vai trò của báo chí Quân đội trong truyền tải những thông tin chính thống về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng cho rằng, báo chí nói chung, báo chí Quân đội nói riêng đều phải coi đó là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng cũng cho biết, để trở thành một nhà báo cách mạng không thể thiếu việc trang bị kiến thức về lý luận của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tọa đàm là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cho độc giả, đặc biệt là các nhà báo, phóng viên, học viên, sinh viên với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Lâm Trang

Bình luận

ZALO