Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 07:05 GMT+7

Tọa đàm phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà

Biên phòng - Ngày 30-5, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Tham dự buổi tọa đàm có đại diện các bộ, ngành, các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

592d42af455714a6a8002741
Theo ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc ban hành quy hoạch du lịch bán đảo Sơn Trà đúng với quy định pháp luật. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu định hướng buổi tọa đàm, ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Quyết định Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 11-2016 và được công bố vào tháng 2-2017.

Tuy nhiên, sau khi bản Quy hoạch được công bố, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại và giữ nguyên hiện trạng.

Buổi tọa đàm nhằm trao đổi về các định hướng phát triển du lịch gắn với quốc phòng - an ninh, bảo vệ tài nguyên môi trường và đa dạng sinh học tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà theo hướng bền vững.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các nhà quản lý, các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến, trong đó đề nghị giữ nguyên hiện trạng, không xây mới các công trình ở bán đảo Sơn Trà, không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Kết luận buổi tọa đàm, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, việc ban hành Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà đã được lập, trình và phê duyệt theo đúng trình tự, thủ tục, đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình lập Quy hoạch, Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có ý kiến việc quy hoạch đảm bảo quốc phòng - an ninh, bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo, làm việc với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, mời các chuyên gia, nhà khoa học liên quan đến lĩnh vực bảo tồn, môi trường để trao đổi một cách khách quan, khoa học.

Sau buổi tọa đàm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổng hợp ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ để xem xét lại Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà một cách bền vững.

Hà Phương

Bình luận

ZALO