Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 29/05/2024 01:57 GMT+7

Tọa đàm nhà báo và những câu chuyện về “tự diễn biến, tự chuyển hóa”

Biên phòng - Ngày 22-3, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tọa đàm chủ đề “Nhà báo và những câu chuyện về “tự diễn biến, tự chuyển hóa” với sự tham dự của các đơn vị: Cơ quan đại diện Báo Quân đội nhân dân tại TP Hồ Chí Minh, Báo Biên phòng, Báo Quân khu 7, Cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội tại TP Hồ Chí Minh.

feih_anh-1-5
 Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Hồ Phúc

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã tập trung tham luận về các vấn đề đạo đức nhà báo khi thực hiện thể loại phóng sự điều tra, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức tuyến bài điều tra, kiểm chứng thông tin, mối quan hệ giữa cơ quan báo chí và phóng viên, những bài học thực tiễn khi tác nghiệp, vấn đề sử dụng mạng xã hội...

Các tham luận cũng nhấn mạnh trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, đời sống báo chí luôn sôi động đòi hỏi các phóng viên, nhà báo cần thường xuyên cập nhật chủ trương, quan điểm tuyên truyền của các cấp, quán triệt tốt tôn chỉ, mục đích của tờ báo. Đặc biệt, trong bối cảnh hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội, rất cần những tiếng nói chính trực, kịp thời, đúng đắn để từ đó đấu tranh phản bác một cách linh hoạt và khéo léo với thông tin giả, thông tin sai trái, vi phạm pháp luật.

Đối với các phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trong lực lượng vũ trang cần phát huy truyền thống, giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, xung kích trên mặt trận đấu tranh phòng chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Từ đó mang đến cho bạn đọc những tác phẩm hay, chân thật, là tiếng nói tin cậy của lực lượng vũ trang nhân dân.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO