Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 03:34 GMT+7

Tọa đàm khoa học về vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng quân đội

Biên phòng - Ngày 7-10, Học viện Chính trị phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề "Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng quân đội vào xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam trong tình hình mới". Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Văn Thế, Phó Giám đốc Học viện Chính trị, Chủ nhiệm đề tài, chủ trì buổi tọa đàm.

imgp5369
Toàn cảnh tọa đàm. Ảnh: Tiến Thắng

Tọa đàm nhằm đánh giá nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP tỉnh về nội dung, phương thức, nguyên tắc, phương châm xây dựng quân đội theo tư tưởng Hồ Chí Minh; những thuận lợi, khó khăn của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng quân đội vào xây dựng BĐBP trong tình hình mới; những kết quả đã đạt được và nguyên nhân còn hạn chế trong việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng quân đội vào xây dựng BĐBP tỉnh; ý kiến kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tư lệnh BĐBP để tổng kết thực tiễn, nghiên cứu phát triển lý luận về những nội dung, hình thức, phương pháp trong việc tổ chức triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, đoàn công tác của Học viện Chính trị đã điều tra theo mẫu và thu thập tư liệu, số liệu báo cáo của các cơ quan, đơn vị làm cơ sở để nghiên cứu khoa học sát với tình hình thực tế.

Phát biểu kết luận tọa đàm, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thế đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và các ý kiến tham luận rất tâm huyết đóng góp cho đoàn công tác của Học viện Chính trị một bức tranh toàn diện, những cách làm hay của lực lượng BĐBP tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thế khẳng định, ngay sau tọa đàm, đoàn công tác Học viện Chính trị sẽ tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn chỉnh đề tài có tính hiệu quả lâu dài, phù hợp với thực tiễn và sự phát triển của xã hội.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO