Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/10/2021 12:20 GMT+7

Tọa đàm hữu nghị giữa Báo Biên phòng và Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan

Biên phòng - Thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại của Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 19-10, Báo Biên phòng tổ chức buổi Tọa đàm hữu nghị với Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan. Dự và chỉ đạo có Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; đại diện cơ quan chức năng của Hội Nhà báo Việt Nam và Cục Chính trị BĐBP.

59e95f5a471e3ccaed000450
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Hoàng Anh

Phát biểu chào mừng ông Anucha Charoenpo, Phó Chủ tịch Phụ trách các vấn đề quốc tế Hội Nhà báo Thái Lan cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan, Đại tá Văn Ngọc Quế nhấn mạnh, ngày 5-3-2014, tại Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Thái Lan chính thức ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác, mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác báo chí giữa hai hiệp hội.

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ, trong thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Thái Lan đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao sự hiểu biết và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai hiệp hội. Đặc biệt, thông qua chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan với các cơ quan thông tấn, báo chí trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam hôm nay sẽ góp phần giúp cho Hội Nhà báo Thái Lan hiểu thêm về những công việc của những người làm báo trong quân đội nói chung và cua lực lượng BĐBP nói riêng.

Thay mặt cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Biên phòng, Đại tá Trần Ngọc Thanh, Tổng Biên tập đã điểm lại những mốc son truyền thống lịch sử trong suốt chặng đường 58 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Báo Biên phòng. Đặc biệt là trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đại tá Trần Ngọc Thanh nêu rõ, Việt Nam và Thái Lan tuy không có chung đường biên giới trên đất liền nhưng Báo Biên phòng vẫn có những bài viết hay, những hình ảnh đẹp về đất nước Thái Lan cũng như những thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Thái Lan nhằm giúp cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân khu vực biên giới của Việt Nam hiểu thêm về đất nước, con người Thái Lan.

Bên cạnh đó, Báo Biên phòng còn thường xuyên cập nhật các thông tin về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Thái Lan…. Đặc biệt đã tuyên truyền sâu rộng đến ngư dân các tỉnh, thành phố khi đi đánh cá trên biển phải thực hiện đúng quy định của pháp luật và các cam kết mà Việt Nam đã ký với các nước.

Thay mặt Hội Nhà báo Thái Lan nói chung và các thành viên trong đoàn công tác nói riêng, ông Anucha Charoenpo đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Hội Nhà báo Việt Nam và Cục Chính trị BĐBP Việt Nam đối với Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan, đặc biệt là những tình cảm của cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Biên phòng đã dành cho đoàn.

Ông Anucha Charoenpo cho biết, ông cũng rất ấn tượng và khâm phục khi được nghe những kết quả trong công tác tuyên truyền của Báo Biên phòng. Ông khẳng định, sau chuyến thăm sẽ thông tin một cách chính xác và trung thực nhất những thông tin mà ông có được tới người dân Thái Lan và cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

59e960e2f9ff19b551000648
Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng quà lưu niệm cho Hội Nhà báo Thái Lan. Ảnh: Hoàng Anh

Được biết, Hội Nhà báo Thái Lan là một tổ chức truyền thông phi chính phủ độc lập, được thành lập vào ngày 2-3-2000. Hội Nhà báo Thái Lan ra đời sau khi Hội Phóng viên Thái Lan và Hiệp hội Báo chí của Thái Lan sáp nhập thành một tổ chức.

Hiện nay, Hội Nhà báo Thái Lan quy tụ hơn 1.000 nhà báo nổi tiếng của các cơ quan thông tấn, báo chí trên khắp đất nước Thái Lan. Tôn chỉ hoạt động của Hội Nhà báo Thái Lan là tăng cường tự do báo chí trong nước, đồng thời, chú trọng trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của báo chí thông qua việc đào tạo nghiệp vụ báo chí và tăng cường phúc lợi để đảm bảo cuộc sống căn bản và hạnh phúc cho các nhà báo cũng như các hội viên của mình.

Hội Nhà báo Thái Lan là một trong những thành viên sáng lập của Tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế, Liên minh báo chí Đông Nam Á - một tổ chức thúc đẩy tự do báo chí tại khu vực Đông Nam Á và là một thành viên của Liên đoàn các nhà báo quốc tế, một tổ chức bảo trợ, tập hợp các nhà báo có uy tín trên thế giới.

Hoàng Anh Trần

Bình luận

ZALO