Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 10:07 GMT+7

Tọa đàm “Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên báo chí và các phương tiện truyền thông trong Quân đội”

Biên phòng - Sáng 22-5, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức Chương trình Tọa đàm “Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên báo chí và các phương tiện truyền thông trong Quân đội”.

jylz51nf97-14557_f_jvyv6bbl2_2
Các đại biểu trao đổi về công tác tuyên truyền bình đẳng giới. Ảnh: Thùy Trang

Tham dự có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội; đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tại chương trình, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ những thông tin định hướng, những kinh nghiệm, cách tiếp cận và các giải pháp có hiệu quả trong tiến hành công tác tuyên truyền, đăng tải các bài viết, nội dung, thông tin về bình đẳng giới trên báo chí và các phương tiện truyền thông trong Quân đội.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam đánh giá cao vai trò của báo chí và các phương tiện truyền thông trong công tác truyền thông về bình đẳng giới. Theo ông Tiến, báo chí có sức mạnh mãnh liệt khi truyền tải các thông điệp về bình đẳng giới. Ngoài các chuyên đề, chuyên mục, các bài viết riêng về bình đẳng giới có tác dụng định hướng, dẫn dắt dư luận thì các bài viết có “nhạy cảm giới” đã góp phần để người đọc, người xem, người nghe hiểu biết và thực hiện tốt hơn về bình đẳng giới.

sbfk_3
Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao đổi về biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên Báo Biên phòng và Điện ảnh - Truyền hình Biên phòng. Ảnh: Thùy Trang

Trao đổi về biện pháp trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên Báo Biên phòng, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: Cục Chính trị BĐBP đã chỉ đạo Báo Biên phòng kịp thời cập nhật những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng; hướng dẫn về mặt nghiệp vụ của các cơ quan chức năng... để hàng tuần, hàng tháng thường xuyên có những bài viết tuyên truyền về bình đẳng giới trên tất cả các ấn phẩm của Báo Biên phòng; hàng quý và các dịp cao điểm có chuyên trang, chuyên mục về bình đẳng giới trên Phụ trương An ninh Biên giới.

Nội dung các bài viết không chỉ tuyên truyền kịp thời, sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và kết quả thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong BĐBP mà còn tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và các chủ trương, giải pháp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới... Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức và nhân dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em, nhất là phụ nữ và trẻ em khu vực biên giới.

h6b8uez2sk-14557_f_jvyv6bcc5_5
Đại biểu giao lưu tại chương trình. Ảnh: Thùy Trang
pfkzcs5vlr-14557_f_jvyv6bc64_4
Các đại biểu tham quan trưng bày trong khuôn khổ chương trình. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Đây cũng là dịp gặp mặt, biểu dương đội ngũ cộng tác viên đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội; đóng góp tích cực vào sự phát triển của ấn phẩm “Thông tin phụ nữ Quân đội” do Ban Phụ nữ Quân đội trực tiếp biên tập và phát hành.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO