Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 01/12/2020 12:44 GMT+7

BĐBP Hà Giang:

Tọa đàm “Cán bộ, sĩ quan trẻ sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

Biên phòng - Tối 12-7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ với chủ đề “Cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP Hà Giang sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

urd36qhtx2-50653_1092561261194187044_MINH0392
Các cán bộ, sỹ quan trẻ tham gia tọa đàm. Ảnh: Tiến Thắng

Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ tuổi đời từ 36 trở xuống hiện có 71 đồng chí, chiếm 27,8% tổng số cán bộ, sĩ quan BĐBP tỉnh Hà Giang. Các sỹ quan trẻ hầu hết đã được đào tạo cơ bản tại Học viện Biên phòng, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài quân đội.

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ đã thực sự là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên; đồng thời là hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Tuy nhiên, qua tọa đàm lần này cho thấy những hạn chế của các cán bộ, sĩ quan trẻ, đó là: Kỹ năng, kinh nghiệm công tác còn chưa nhiều; trong thực hiện nhiệm vụ còn nặng tính lý luận; chưa chủ động, linh hoạt trong xử lý những vụ việc phức tạp; chưa chủ động, sáng tạo hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Các ý kiến của các cán bộ, sĩ quan trẻ cũng khẳng định niềm tin sắt son với Đảng, nghiêm túc rèn luyện, sống gương mẫu, chủ động, sáng tạo trong công tác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Qua buổi tọa đàm, có những ý kiến đề xuất thể hiện tâm tư nguyện vọng, đó là: Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần giao một số nhiệm vụ trọng trách để cán bộ, sỹ quan trẻ được trải nghiệm thực tiễn. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ đều làm việc ở nhiều môi trường công tác khác nhau, mong được chỉ huy các cấp quan tâm chế độ chính sách hậu phương quân đội và nắm bắt tâm tư tình cảm, bố trí sắp xếp, luân chuyển, sử dụng hợp lý đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ theo đúng chuyên ngành được đào tạo để đội ngũ sỹ quan trẻ yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiến Thắng

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO