Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 08:51 GMT+7

Tổ công tác đặc biệt của BĐBP tại vụ sạt lở ở Trà Leng

Biên phòng - Sau hơn hai ngày triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn những người mất tích tại hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện mệnh lệnh của cấp trên, tổ công tác gồm cán bộ, huấn luyện viên, chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã tiếp cận, nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân.

Trong điều kiện diện tích rộng, bùn lầy ngập sâu, tổ công tác do Trung tá Trần Hiệp Sỹ, Cụm trưởng Cụm cơ động chó nghiệp vụ số 4, Trường Trung cấp 24 Biên phòng chỉ huy vẫn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. Dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên, 3 chú chó nghiệp vụ của BĐBP đã lội bùn đất tìm nguồn hơi. Chỉ sau một thời gian ngắn có mặt tại hiện trường, chó nghiệp vụ đã xác định một số vị trí có nguồn hơi nghi có người bị vùi lấp để lực lượng cứu hộ tập trung đào, bới tìm kiếm.

Người lấm lem bùn đất, Trung úy Lai Thế Trọng, huấn luyện viên chó nghiệp vụ cho biết: “Dù hiện trường rất phức tạp nhưng chúng tôi quyết tâm xác định được các vị trí có nguồn hơi để thu hẹp phạm vi, hỗ trợ lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả tìm kiếm nạn nhân.”

Tổ công tác huấn luyện viên và chó nghiệp vụ BĐBP tiếp cận hiện trường. Ảnh: Viết Lam
Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại hiện trường. Ảnh: Viết Lam
Công tác tìm kiếm gặp muôn vàn khó khăn. Ảnh: Viết Lam
Tổ công tác xác định một vị trí có nguồn hơi nghi có người bị vùi lấp. Ảnh: Viết Lam

Viết Lam

Bình luận

ZALO