Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 06:12 GMT+7

Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Biên phòng - Ngày 27-7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

5979a21422f7c75557002024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. Ảnh: CTV

Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Trương Tấn Sang; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn...

Ngoài ra, còn có sự tham dự của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; thương binh, bệnh binh; đại diện thân nhân liệt sĩ...

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm nhấn mạnh niềm tự hào và xúc động của cả dân tộc nhân ngày lễ kỷ niệm thiêng liêng, trọng thể này. Tổng Bí thư nêu rõ, trong suốt những năm qua, cả dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, cương quyết bảo vệ độc lập tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công ơn to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Chúng ta nguyện sống, chiến đấu, lao động, học tập và làm việc xứng đáng với các bậc tiền nhân, với những người đã hết lòng hy sinh vì dân, vì nước” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

uye3_3
Các đại biểu mặc niệm tưởng nhớ những người của con dân tộc đã hy sinh. Ảnh: TTH 

Giây phút long trọng nhất buổi lễ, toàn thể đại biểu có mặt tại hội trường đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ những người con của Tổ quốc đã ngã xuống trên khắp các chiến trường, qua các cuộc kháng chiến ròng rã hơn nửa thế kỷ vì độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

5ip1_5
Biểu diễn nghệ thuật tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TTH

Buổi lễ xúc động trong màn biểu diễn nghệ thuật tái hiện những hy sinh mất mát to lớn của lớp lớp quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; lắng nghe phát biểu của đại diện cựu chiến binh và đại diện lớp trẻ ngày nay đối với sứ mệnh tiếp nối những chiến công của các thế hệ cha anh đi trước. 

TTH

Bình luận

ZALO