Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 03:35 GMT+7

Tổ chức thi tốt nghiệp cho học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia

Biên phòng - Trong hai ngày 3 và 4-8, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường Trung cấp Biên phòng 2 tổ chức thi tốt nghiệp cho 60 học viên đào tạo tiếng Việt K17 thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia đang học tập tại trường.

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đức Ý, Phụ trách Hiệu trưởng Trường Trung cấp Biên phòng 2 kiểm tra thi tốt nghiệp của các học viên. Ảnh: Mạnh Cường

Kỳ thi nhằm kiểm tra, đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Việt của học viên sau 1 năm học tập tại trường. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo tốt các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các học viên chấp hành nghiêm quy chế thi, cán bộ coi thi, chấm thi làm việc nghiêm túc, công tâm nhằm đánh giá đúng năng lực của học viên và chất lượng đào tạo tiếng Việt của nhà trường.

Sau gần 1 năm học tập, các học viên Campuchia đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu, chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, kỷ luật Quân đội nhân dân Việt Nam, quy định của nhà trường và địa phương nơi đóng quân. Trong quá trình học tập các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về tiếng Việt, các nội dung về khoa học xã hội và nhân văn.

Sau kỳ thi tốt nghiệp các học viên tiếp tục học tập các nội dung bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sử dung tiếng Việt. Sau đó, tiếp tục về các cơ sở đào tạo của Quân đội nhân dân Việt Nam để học tập theo các chuyên ngành.

Mạnh Cường

Bình luận

ZALO