Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:32 GMT+7

Tổ chức thành công Đại hội Hội Phụ nữ cơ sở I, Học viện Biên phòng

Biên phòng - Sáng 25-6, tại Hà Nội, diễn ra phiên chính thức Đại hội Hội Phụ nữ cơ sở (PNCS) I, nhiệm kỳ 2021-2026 của Học viện Biên phòng (HVBP). Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng và các đại biểu thăm quan sản phẩm từ các mô hình của Hội PNCS I HVBP. Ảnh: Thùy Trang

Theo báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2016-2021, công tác hội và phong trào phụ nữ của Hội PNCS I HVBP có nhiều đổi mới, các hội viên đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội vững mạnh xuất sắc, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Ban Chấp hành Hội PNCS I HVBP đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Phòng Chính trị, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác hội và phong trào phụ nữ sát đặc điểm tình hình đơn vị.

Giai đoạn 2016-2021, Ban Chấp hành Hội PNCS I HVBP đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp và sự hướng dẫn, chỉ đạo của đảng ủy, cơ quan nghiệp vụ cấp trên, triển khai thực hiện và hoàn thành thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Nghị quyết Đại hội PNCS I, nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra.

Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được nâng lên vững chắc; chất lượng hội viên ngày càng được nâng cao; ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật được nâng lên; vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái được đề cao; công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới có nhiều chuyển biến; công tác hội và phong trào phụ nữ ngày càng được đổi mới, đi vào chiều sâu; hoạt động phối hợp với các tổ chức trong Học viện và hội phụ nữ trong và ngoài lực lượng ngày càng được mở rộng, hiệu quả.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Thùy Trang

Những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ qua đã góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Thiếu tướng Trần Văn Bừng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội PNCS I HVBP đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc, cơ quan chính trị và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trực thuộc HVBP cần tập trung lãnh đạo xây dựng Hội PNCS I vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chỉ đạo Hội đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội và Phụ nữ BĐBP, gắn với phong trào thi đua quyết thắng của HVBP.

Trung tá Nguyễn Thị Thúy Ngọc, Chủ tịch Hội PNCS I HVBP báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ 2016-2021; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Thùy Trang

Ban Chấp hành Hội PNCS I HVBP thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội; bám sát các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên và nghị quyết Đại hội, cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch và theo từng thời gian, từng giai đoạn, từng nhiệm vụ; tổ chức các hoạt động của Hội phù hợp với điều kiện của đơn vị. Cần xác định các khâu đột phá, chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên mẫu mực, tiêu biểu; chăm lo, xây dựng chị em phụ nữ hướng tới công dung ngôn hạnh, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, vốn sống văn hóa, lòng nhân hậu, gia đình hạnh phúc; quan tâm, chăm lo, động viên giúp đỡ các hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Thùy Trang

Thiếu tướng Trần Văn Bừng nhấn mạnh đối với từng hội viên, cần phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội và Phụ nữ BĐBP; nêu cao vai trò trách nhiệm; tự giác, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi tri thức; đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; nêu cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ, tích cực phấn đấu giỏi việc nước, đảm việc nhà, thực hiện tốt thiên chức của phụ nữ, xứng đáng với vị trí, vai trò, sự tin yêu của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, của gia đình và xã hội.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội PNCS I, nhiệm kỳ 2021-2026; 12 đồng chí là đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Phụ nữ BĐBP lần thứ VI.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO