Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 06:15 GMT+7

Tổ chức lực lượng tìm kiếm ma túy trôi dạt trên biển

Biên phòng - Ngay sau khi phát hiện 46 bánh bột trắng (nghi là heroin) và 14kg tinh chất bột tinh thể (nghi ma túy đá) trôi vào bờ biển các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã tăng cường lực lượng tuần tra, tiếp tục tìm kiếm và vận động nhân dân giao nộp vật lạ từ biển trôi vào.

2-bdbp-quang-nam
BĐBP Quảng Nam triển khai tuần tra dọc bờ biển. Ảnh: Văn Chương

Tại địa bàn tuyến biển của tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị thành lập 26 tổ, với 132 đồng chí tuần tra ven biển để tìm và phát hiện sớm ma túy trôi dạt vào bờ. Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị cũng tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra ven biển để tìm kiếm và vận động nhân dân giao nộp vật thể lạ trôi dạt trên biển.

Như tin đã đưa, từ ngày 30-11 đến ngày 3-12, người dân ở các vùng biển của các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã phát hiện 46 gói bột trắng và 14kg bột tinh thể. Theo kinh nghiệm của các cán bộ nghiệp vụ của BĐBP và Công an thì khả năng các gói bột trắng này là heroin và các gói bột tinh thể là ma túy tổng hợp.

1-tang-vat-ma-tuy
25 gói bột trắng trôi vào khu vực gần Đồn Biên phòng Tam Thanh, BĐBP Quảng Nam có trọng lượng gần 9,4kg, trong đó có 9 gói đã bị thấm nước mặn. Ảnh: Văn Chương

Hiện, BĐBP các tỉnh đã thông báo rộng rãi cho ngư dân và nhân dân tuyến biển biết để kịp thời báo cáo và giao nộp cho lực lượng chức năng những vật thể lạ trên biển.

Văn Chương

Bình luận

ZALO