Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 09:27 GMT+7

Học viện Biên phòng:

Tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 326 học viên các khóa năm 2019

Biên phòng - Ngày 16-8, Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên các khóa ra trường năm 2019 (gồm Khóa 29 Đại học, Khóa 21 Cử tuyển Đại học, Khóa 17 Cao học Biên phòng và Khóa 1 Cao học Biên phòng đào tạo cho Quân đội nhân dân Lào). Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng, PGS, TS Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP. Cùng dự có lãnh đạo các Cục, phòng chức năng trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP; các đồng chí trong Thường vụ, Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện và 326 học viên 4 khóa ra trường năm 2019.

s12x_5-1
Trung tướng, PGS, TS Hoàng Xuân Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Ban Giám đốc Học viện Biên phòng và các đại biểu tham dự buổi lễ tốt nghiệp. Ảnh: Quang Long

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng cho biết, học viên 4 khóa đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo mà nhà trường đề ra. Trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường, các đồng chí đã được trang bị những kiến thức cơ bản, nâng cao về chính trị, quân sự, pháp luật, nghiệp vụ chuyên ngành: Quản lý biên giới, Trinh sát Biên phòng, Phòng chống ma túy và tội phạm, Quản lý Cửa khẩu và nghe giới thiệu, truyền thụ các chuyên đề thực tiễn do những giảng viên là những cán bộ có kinh nghiệm công tác, chiến đấu tại các đơn vị cơ sở BĐBP, các giảng viên đang giảng dạy tại các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội đứng lớp.

Tổng kết các khóa học, 100% học viên của 4 khóa đều đạt loại khá trở lên, ngoài ra 100% học viên được kết nạp Đảng và 381 lượt học viên được khen thưởng. Trong đó, Khóa 29 Đại học Biên phòng và Khóa 21 Cử tuyển Đại học có 103 đồng chí được phong quân hàm Trung úy.

Tại buổi lễ, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đã biểu dương những kết quả mà học viên và nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các học viên cần phát huy kết quả học tập tại trường, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các đồng chí đi trước để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trên từng cương vị công tác ở các đơn vị cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng BĐBP vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới trong tình hình mới.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến và lãnh đạo Ban Giám đốc Học viện Biên phòng cùng thủ trưởng Bộ Tham mưu, các Cục, Văn phòng, các phòng, ban chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Học viện Biên phòng.

Quang Long

Bình luận

ZALO