Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 08:09 GMT+7

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk:

Tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống cho các đồn Biên phòng trong tỉnh

Biên phòng - Từ ngày 17-12 đến ngày 19-12, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống của các đồn BP Ea Hleo, Sê Rê Pôk và Đồn BPCK Đắk Ruê. Đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, đã tới dự.

502x340_16-16-56_dong-chi-y-bier-pho-bi-
Đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk,
tặng hoa và quà Đồn BP Sê Rê Pôk. Ảnh: Nguyễn Dân

Tham dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo hai huyện Ea Súp, Buôn Đôn, 4 xã biên giới, các đơn vị đỡ đầu kết nghĩa, các đồng chí nguyên là thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, khối cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đồn, tiểu đoàn Biên phòng...

Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, ngày 23-5-1975, Công an nhân dân vũ trang Đắk Lắk được thành lập (nay là BĐBP tỉnh Đắk Lắk). Các đơn vị đã kiện toàn tổ chức như: Thành lập khối cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và triển khai 4 đồn BP, trong đó có 3 Đồn Ea H'leo, Sê Rê Pôk và Đồn BPCK Đắk Ruê.

Ngay từ ngày đầu thành lập, với muôn vàn khó khăn, gian khổ, biên chế, vũ khí trang bị, điều kiện sinh hoạt công tác còn nhiều thiếu thốn, khí hậu khắc nghiệt, từ năm 1976 đến năm 1979, cán bộ, chiến sỹ của 3 đồn đã phải trải qua cuộc chiến đấu vô cùng khốc liệt với bọn phản động Pôn Pốt - Iêng Xa Ri, các đồn BP và nhân dân biên giới đều là mục tiêu tập kích, phục kích của bọn phản động Khơ-me đỏ.

Song, với ý chí kiên cường, tinh thần chiến đấu mưu trí, dũng cảm, cán bộ chiến sỹ 3 đơn vị đã tiêu diệt hàng trăm tên, bẻ gãy nhiều đợt tiến công của địch, giữ vững trận địa, góp phần vào thắng lợi chung của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc.

Trải qua 40 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự yêu thương đùm bọc, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các địa phương, các đơn vị đỡ đầu, kết nghĩa và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đến nay, doanh trại của các đơn vị đã được xây dựng khang trang, đời sống vật chất, tinh thần không ngừng được cải thiện. Cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng công tác, đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Các đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế biên giới, tích cực tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Trong công tác đối ngoại biên phòng, các đơn vị đã thường xuyên tổ chức giao ban, trao đổi tình hình, tuần tra phối hợp, giúp bạn khắc phục khó khăn, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị.

Nhiều năm liền, 3 đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, UBND tỉnh tặng “Cờ Thi đua xuất sắc” cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk đã gửi thư khen ngợi 3 đơn vị, tặng 9 Bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng đơn vị.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân có nhiều thành tích và tặng mỗi đơn vị 1 bức trướng với nội dung “Đoàn kết, cảnh giác, chính quy, tinh nhuệ, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới”.

Đồng chí Y Biêr Niê đã trao quà, tặng hoa và căn dặn cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, ý chí tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục lập được những chiến công mới, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của lực lượng BĐBP, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền an, ninh biên giới Tổ quốc.
Nguyễn Dân

Bình luận

ZALO