Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 01:43 GMT+7

Tổ chức Di cư quốc tế Liên hợp Quốc khảo sát hỗ trợ BĐBP Tây Ninh phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 26-8, Cơ quan thường trú của Tổ chức Di cư quốc tế Liên hợp quốc (IOM) tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh về triển khai các hoạt động nâng cao năng lực ứng phó với đại dịch Covid-19 tại một số cửa khẩu đường bộ.

Ông Nguyễn Quốc Nam, đại diện cho IOM khảo sát nắm nhu cầu thực tế trang bị phòng, chống dịch tại BĐBP Tây Ninh. Ảnh: Lê Quân

Ông Nguyễn Quốc Nam, đại diện cho IOM cho biết: Được sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam, IOM lập kế hoạch hỗ trợ cho các cửa khẩu quốc tế tại 4 tỉnh gồm: Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình và Tây Ninh. Tổ chức Di cư quốc tế Liên Hiệp quốc sẽ hỗ trợ các trang thiết bị bảo hộ, vật tư y tế cho cán bộ quản lý biên giới và người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu; tổ chức các lớp tập huấn về quy trình phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp tự bảo vệ an toàn, phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng đứng chân trên khu vực cửa khẩu; xây dựng, in ấn và chuyển giao các tài liệu truyền thông.

Nhằm phát huy tối đa hiệu quả của dự án, IOM tổ chức khảo sát, nắm rõ tình hình, xác định nhu cầu thực tế, qua đó tiến hành triển khai kế hoạch phù hợp, sát với yêu cầu nhiệm vụ ở từng địa phương.

Tại buổi khảo sát, Đại tá Lê Văn Vỹ, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Tây Ninh nêu khái quát về những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch và quản lý, bảo vệ biên giới kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhất là những vấn đề phát sinh trong công tác quản lý xuất nhập cảnh trong thời gian vừa qua,đồng thời khẳng định, sự chung tay hỗ trợ của IOM lúc này là vô cùng cần thiết.

Căn cứ vào những nhu cầu hiện tại, BĐBP Tây Ninh đề nghị Cơ quan thường trú của Tổ chức Di cư quốc tế Liên hợp quốc tại Việt Nam hỗ trợ thêm một số vật tư y tế, thiết bị bảo hộ và vật chất phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới.

Đại diện Tổ chức Di cư quốc tế Liên hợp quốc tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của BĐBP Tây Ninh trong giai đoạn vừa qua. IOM ghi nhận những ý kiến đề xuất của BĐBP Tây Ninh và sẽ đề nghị lên ban lãnh đạo IOM thông qua các gói hỗ trợ trong tháng 9-2020.

Ngày 27-8, đoàn tiếp tục khảo sát thực tế tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh.

Lê Quân

Bình luận

ZALO