Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 06:30 GMT+7

Tổ chức Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Biên phòng - Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" sẽ bắt đầu từ ngày 3-8 đến hết ngày 25-9.

Bác Hồ trong phòng làm việc của Người tại căn cứ địa Việt Bắc (1951). Ảnh tư liệu: TTXVN

Cuộc thi do Vụ Thư viện phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị; hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020.

Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2020 góp phần tạo nên sân chơi, diễn đàn để người khiếm thị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của việc đọc, học tập suốt đời; khẳng định những giá trị tốt đẹp của việc đọc và tự học đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là người khiếm thị.

Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" dành cho người khiếm thị trên toàn quốc. Các cá nhân tham dự cuộc thi bằng hình thức làm bài trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Mỗi bài dự thi phải đảm bảo các tiêu chí: Trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong nội dung thi. Bài dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc bằng chữ nổi (độ dài tối thiểu 2.000 chữ, tối đa 5.000 chữ); ghi âm, quay clip (độ dài tối thiểu là 7 phút, tối đa 12 phút).

Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 3-8 đến hết ngày 25-9-2020. Thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ: Trung ương Hội Người mù Việt Nam (số 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Các thí sinh có thể gửi bài dự thi qua địa chỉ email: vanhoadockt@gmail.com.

Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba, và 40 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức còn trao một số giải phụ gồm: Kinh nghiệm đọc và tự học hiệu quả; Ý tưởng đề xuất với kênh "Cùng bạn đọc sách" hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận thông tin, tri thức, học tập suốt đời sáng tạo, hợp lý và hiệu quả; Clip hay được nhiều người yêu thích nhất; Giải đã có cống hiến vì người khiếm thị.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào “Tuần lễ học tập suốt đời”, tháng 10-2020.

Theo Phương Lan/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO