Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 06:05 GMT+7

Tổ chức cho bộ đội và nhân dân xem bộ phim "Cuộc chiến không giới tuyến"

Biên phòng - Bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến” do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất chào mừng 65 năm Ngày Thành lập lực lượng BĐBP và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân. Bộ phim đang được trình chiếu trên kênh VTV1, vào lúc 21 giờ, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, chính quyền và người dân xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang xem phim tại hội trường Đồn Biên phòng Hòn Sơn, BĐBP Kiên Giang. Ảnh: Tiến Vinh

Để bộ phim có sức lan tỏa rộng khắp, trong thời gian qua, Đảng ủy BĐBP Kiên Giang đã có kế hoạch chỉ đạo tất cả các đơn vị bố trí địa điểm tiếp sóng để cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân cùng xem.

Mới hơn 18 giờ, sau khi bố trí xong công việc hàng ngày, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Sơn, BĐBP Kiên Giang quân phục chỉnh tề, tập chung đầy đủ tại hội trường đơn vị. Trước khi xem phim, Ban Chỉ huy đơn vị đã tranh thủ quán triệt 1 số nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời tóm tắt chủ đề, tư tưởng của các tập phim đã phát sóng trước đó. Đồng thời, bố trí cán bộ tiếp đón đại diện chính quyền, đoàn thể và nhân dân vào đơn vị xem phim.

Trung tá Vũ Minh Tuân, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Hòn Sơn cho biết: “Trên tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, kể từ khi bộ phim trình chiếu, đơn vị chúng tôi đã có sự chuẩn bị về địa điểm, máy chiếu, kiểm tra đường truyền tín hiệu để đảm bảo xem phim thông suốt. Bên cạnh đó, chúng tôi mời chính quyền địa phương, ban giám hiệu, giáo viên các trường, đoàn thanh niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn đến, cùng xem phim với cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Sau mỗi tập phim, chúng tôi có sự trao đổi, bàn luận về chủ đề tư tưởng, những nét văn hóa của vùng miền, nét đẹp, những nhiệm vụ gian khó của người lính Biên phòng trên mọi miền biên cương của đất nước…”

Bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến” là thể loại phim truyện dài tập, phản ánh cuộc sống, lao động, học tập của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc; khắc họa sinh động, chân thực về nhiệm vụ chính trị, công tác dân vận, công tác Biên phòng của BĐBP vùng cao. Trong đó là những cuộc chiến đấu gian khó, hiểm nguy của người lính "quân hàm xanh" vận động bà con dẹp bỏ các hủ tục lạc hậu của người đồng bào trong việc ma chay, cưới hỏi, bài bạc, rượu chè, đặc biệt là cuộc chiến cam go trên mặt trận phòng, chống ma túy và tội phạm…

“Sau khi xem phim, bản thân tôi thấy được những tồn tại, bất cập trong các hủ tục lạc hậu của 1 số gia đình nơi vùng cao, vùng xa trên mọi miền biên giới. Qua đó, chúng tôi thấy được nét đẹp của người chiến sĩ Biên phòng đang làm nhiệm vụ bán dân, bám địa bàn. Đặc biệt, các anh ngày đêm phải đối mặt với những khó khăn, vất vả để đấu tranh bài trừ các tập tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, rượu chè, bài bạc... Bộ phim khắc họa chân thực sự cam go, vất vả của người chiến sĩ Biên phòng trên trận chiến đấu tranh, phòng chống ma túy và tội phạm...” - Cô Danh Thị Mỹ Nhân, giáo viên Trường Mầm non xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang chia sẻ.

Theo đó, các đơn vị còn tiếp tục thông báo thời gian, địa điểm xem phim và cử cán bộ xuống địa bàn, khu dân cư hướng dẫn người dân vào các kênh có tiếp sóng, mạng xã hội tìm theo dõi bộ phim. Mục đích làm cho mọi người dân hiểu thêm về cuộc sống, lao động, chiến và học tập của người chiến sĩ Biên phòng.

Hiện nay, ngoài việc bố trí cho bộ đội, chính quyền và người dân xem phim tại hội trường vào 21 giờ hàng ngày, các đơn vị còn chia nhóm, xem lại bằng điện thoại thông minh vào các ngày nghỉ, giờ nghỉ. Qua đó, các bạn trẻ trong những đơn vị thuộc BĐBP kiên Giang có dịp nắm chắc hơn về chủ đề, tư tưởng của bộ phim. Từ đó sẽ là cầu nối lan tỏa sức ảnh hưởng, những việc làm hay, ý nghĩa của lực lượng BĐBP trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tiến Vinh

Bình luận

ZALO