Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 02/12/2020 07:31 GMT+7

Tỉnh ủy Quảng Trị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Biên phòng - Ngày 20-7, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị.

0kls3a42q1-50940_5083833391926374937_v_5165
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị  tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Ảnh: Xuân Thế

Trong 5 năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa trong triển khai thực hiện, gắn việc học tập, làm theo với thực hiện nghiêm Quy định 101–QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Qua đó, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, tuyệt đại đa số cán bộ đảng viên, công chức, viên chức đã có ý thức rõ hơn trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống theo tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện nói đi đôi với làm. Nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị được phát động, tạo ra nhiều mô hình điển hình, cách làm hay và sáng tạo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Hội nghị cũng ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng ủy BĐBP tỉnh trong việc xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở khu vực biên giới vững mạnh, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm khu vực biên giới, nhất là tội phạm ma túy, gian lận thương mại và hàng giả; thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân; Tỉnh ủy Quảng Trị tặng Bằng khen cho 35 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Trong đó,  lực lượng BĐBP tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân và Tỉnh ủy Quảng Trị tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03.

Xuân Thế

Bình luận

ZALO