Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 31/07/2021 09:59 GMT+7

“Tỉnh ủy Quảng Nam đặt niềm tin rất lớn vào Bộ đội Biên phòng”

Biên phòng - Sáng 21-7, Đảng bộ BĐBP Quảng Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo có Trung tướng Phạm Huy Tập, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; đồng chí Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

580x512_1-chfnh-_y-b-bp.JPG
Trung tướng Phạm Huy Tập, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu chỉ đạo đại hội.

Với phương châm “Dân chủ, trí tuệ và quyết thắng”, Đại hội đã kiểm điểm, làm rõ những mặt mạnh, mặt yếu trong nhiệm kỳ qua. 132 đảng viên đến từ 19 tổ chức cơ sở Đảng đã tham gia 19 bài tham luận.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ BĐBP tỉnh Quảng Nam đã  quán triệt và chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, của lực lượng và địa phương. Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ, công tác biên phòng, Chỉ thị 02 về “Tăng cường lãnh đạo nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo trong tình hình mới", tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, đối ngoại biên phòng. Lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị nắm chắc tình hình ngoại biên, duy trì tuần tra song phương, xây dựng hoàn thành 60 cột mốc.

Xây dựng nề nếp chính quy, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huy động 25 tàu,195 ngư dân tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền. Triển khai thực hiện có chiều sâu việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP. Công tác giáo dục chính trị, thông tin thời sự, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên, quần chúng có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng thường xuyên được quan tâm; có nhiều giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, đã thành lập 10 Đảng bộ cơ sở, 30 chi bộ trực thuộc, kết nạp 148 đảng viên mới. Phối hợp với các huyện, thành ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác biên phòng.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ BĐBP tỉnh còn tồn tại một số khuyết điểm, hạn chế. Đó là công tác dự báo, phân tích, xử lý tình hình, nhất là tình hình trên biển có lúc còn chậm, thiếu chiếu sâu. Công tác xây dựng nề nếp chính quy, huấn luyện kỹ - chiến thuật, nghiệp vụ chưa theo kịp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công tác đảng, công tác chính trị chưa toàn diện…

522x544_2--nguy_n-ng_c-quang.JPG
Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam phát biểu chỉ đạo đại hội. 
 
Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã phát biểu chỉ đạo: “Những kết quả mà Đảng bộ BĐBP tỉnh đạt được rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, vẫn còn có một số mặt hạn chế trong công tác nắm tình hình, đào tạo bồi dưỡng cán bộ. Đề nghị các đại biểu với tinh thần phát huy dân chủ, làm rõ những nguyên nhân khách quan, chủ quan, đề xuất những giải pháp tốt trong nhiệm kỳ tới. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin lưu ý thêm một số giải pháp cần thảo luận. Đó là coi trọng tăng cường các nguồn lực cho biên giới biển, đảo. Xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên có đạo đức trong sáng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng, gắn với việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trung tướng Phạm Huy Tập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP đã biểu dương Đảng bộ, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã làm tốt vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Quảng Nam. Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam đã đặt niềm tin rất lớn vào BĐBP, đó là giao cho BĐBP làm nòng cốt, chủ trì trong việc duy trì luật pháp để quản lý bảo vệ tuyến biên giới đất liền và vùng biển của tỉnh, chủ trì về công tác cứu hộ cứu nạn, chủ trì đối ngoại với bạn Lào tuyến Quảng Nam – Sê Kông. 

3--ra-m_t-ban-ch_p-hanh.JPG
Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: Văn Chương
 
Điểm nổi bật là hoàn thành sớm việc tôn tạo, tăng dầy cột mốc, hoàn thành trước 2 năm. BĐBP Quảng Nam là đơn vị trải qua nhiều rèn luyện, thử thách, có nhiều thành tích trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Đơn vị đã thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, kết hợp với việc giúp đỡ nhân dân địa phương 2 bên biên giới, xây dựng bệnh xá, trường học. Trong xây dựng nền biên phòng toàn dân, Quảng Nam có nhiều mô hình mới có sức lan tỏa, trong đó,  mô hình “Ngân hàng bò” được triển khai từ rất sớm, làm mô hình cho các địa phương cả nước học tập. Nội bộ Đảng bộ đoàn kết, thống nhất cao.

Trung tướng Phạm Huy Tập đã tặng Đảng bộ, BĐBP Quảng Nam 20 chữ: “Phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả và phát triển vững chắc”.

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng ủy, bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO