Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 01:57 GMT+7

Tỉnh ủy Nghệ An sơ kết 5 năm thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị

Biên phòng - Ngày 4/7, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24 về Chiến lược Quốc phòng Việt Nam, Nghị quyết số 29 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, Nghị quyết số 33 về Chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia. Các đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dự, chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Thượng

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW, Nghị quyết số 29-NQ/TW, Nghị quyết số 33-NQ/TW, mặc dù còn có nhiều khó khăn chi phối, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Đảng, các bộ, ngành Trung ương, Quân khu 4 và sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, quản lý điều hành của UBND tỉnh; lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết đạt được nhiều kết quả thiết thực, vững chắc; giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng được quan tâm và đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, bảo vệ, biên giới quốc gia; công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả quan trọng…; thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân trên địa bàn được bảo đảm; chất lượng, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng được nâng cao; niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang được nâng lên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tặng Bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Hải Thượng

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo các cấp, ngành, huyện, thị đã có những ý kiến tham luận đi sâu phân tích, nhấn mạnh và làm rõ thêm các nội dung trong việc thực hiện các Nghị quyết số 24, số 29 và số 33; đồng thời có những ý kiến, kiến nghị đề xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tư lệnh Quân khu 4 ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Nghệ An đã đạt được sau 5 năm thực hiện các Nghị Quyết của Bộ Chính trị. Đồng chí đề nghị thời gian tới việc nghiêm túc thực hiện các NQ 24, 29 và 33 của Bộ Chính trị gắn với đặc điểm tình hình thực tế của tỉnh là cơ sở để Nghệ An nâng cao hoạt động Chiến lược bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa vững chắc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết. Cấp ủy đảng các cấp tích cực nâng cao hoạt động trong triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về công tác quản lý, bảo vệ chiến lược không gian mạng.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các lực lượng và quần chúng nhân dân trong toàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội để góp phần phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng Bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: Hải Thượng

Dịp này, Tỉnh ủy Nghệ An đã trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các NQ 24; 29 và 33 của Bộ Chính trị.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO