Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/03/2024 03:31 GMT+7

Tình quân dân trên biên giới trong đại dịch Covid-19

Biên phòng - Trong những ngày mưa gió vừa qua, nhân dân đã tặng rau xanh, củ, quả, trứng... cho cán bộ, chiến sĩ tại các chốt trên biên giới của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La. Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình quân dân, chung tay cùng BĐBP phòng, chống dịch Covid-19.

gd10fk6tcn-27341_f_k8ya4ym20_nh
Hội Phụ nữ xã Chiềng Khương tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương. Ảnh: Vì Hiện

Thấu hiểu được những vất vả của các chiến sĩ đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới, ngày 13-4, đại diện Hội Phụ nữ xã Chiềng Khương (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã vượt hơn 7km đường bùn lầy, trời mưa để mang những phần quà hết sức ý nghĩa trực tiếp đến tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các chốt ở biên giới. Những phần quà rau xanh, củ, quả và trứng... là những sản phẩm do chính các chị trồng và chăn nuôi tại gia đình.

Trung tá Hoàng Văn Giáp, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiêng Khương, BĐBP Sơn La cho biết: "Trong hai ngày 12,13-4, trên địa bàn do đơn vị quản lý xảy ra mưa lớn, điều kiện đi lại rất vất vả, đặc biệt là đường lên các chốt phòng, chống dịch, việc bảo đảm thực phẩm ăn uống hàng ngày gặp nhiều khó khăn vì các điểm chốt đều xa đơn vị. Những phần quà đầy ý nghĩa của Hội Phụ nữ xã Chiềng Khương sẽ tiếp sức cùng cán bộ, chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19".

Chị Lò Thị San, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Chiềng Khương chia sẻ: "Thấy các chú bộ BĐBP ở các điểm chốt rất vất vả bám chốt trong những ngày chống dịch, chúng tôi mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để tiếp sức cùng các chú bộ đội đẩy lùi đại dịch Covid-19".

Những phần quà tuy không lớn, nhưng chứa đầy tình quân dân, mỗi hành động tích cực của các cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều mang ý nghĩa lớn lao, bởi đó là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn góp sức cùng cả nước chống “giặc Covid-19”.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Vì Văn Hiện

Bình luận

ZALO