Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 09:44 GMT+7

Tình cảm của người dân hướng về Đảng và Bác kính yêu

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các địa phương đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng, tạo không khí vui tươi trong ngày hội lớn của dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cắt băng khai mạc chuyên đề. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ngày 18-5, các địa phương đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng, tạo không khí vui tươi trong ngày hội lớn của dân tộc

Trưng bày triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”

Sáng 18-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”.

Triển lãm có trên 200 hình ảnh, tài liệu, trong đó có những tài liệu lần đầu được giới thiệu và trưng bày. Ngoài các hình ảnh, tài liệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đợt trưng bày này còn có hình ảnh, tài liệu, hiện vật có liên quan đến những lần Người về thăm, làm việc với Đảng bộ, nhân dân Hưng Yên, được lưu giữ, bảo quản tại kho cơ sở của Bảo tàng tỉnh Hưng Yên; những địa điểm ghi dấu chân của Người khi về thăm được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên giữ gìn.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên Đoàn Văn Hòa khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân ta, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội; người đại diện tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam.

Triển lãm chuyên đề là những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Bác, khắc họa hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Ngày sinh của Bác

Tối 18-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020).

Gần 20 tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã được các nghệ sỹ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc mang đến cho khán giả. Những tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, thể hiện tình cảm yêu mến của mảnh đất, con người Thái Nguyên kính dâng lên Người. Trong đó, nhiều tác phẩm đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem như: màn múa hát tập thể “Từ làng Sen,” “Trăng Phú Đình,” “Lời Bác - lời của non sông”…

Thái Nguyên là mảnh đất cách mạng vinh dự được Trung ương Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn là An toàn khu trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp. Đây cũng là nơi được nhiều lần đón Bác về thăm, động viên trong quá trình xây dựng, kiến thiết nền kinh tế xã hội. Tình cảm của người dân Thái Nguyên luôn hướng về Đảng và Bác kính yêu. Trên con đường hội nhập, phát triển, mỗi cán bộ, đảng viên, người dân Thái Nguyên đều nỗ lực, cố gắng để thực hiện lời dạy của Người, đưa Thái Nguyên trở thành “một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta.”

Chương trình nghệ thuật đã thu hút đông đảo người dân Thái Nguyên đến thưởng thức, tạo không khí vui tươi trong ngày hội lớn của dân tộc.

Theo Đinh Tuấn - Thu Hằng/TTXVN

Bình luận

ZALO