Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 02:48 GMT+7

Tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Biên phòng - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trên mọi miền Tổ quốc. Ngay trước thời điểm diễn ra đại hội, Báo Biên phòng lược ghi một số ý kiến tâm huyết của các cán bộ, đảng viên, già làng, người có uy tín và nhân dân tại các địa phương.

Già làng Ta Ngôn Lăng, ở thôn G’Lao, xã Gary, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam:

Là đảng viên có 35 năm tuổi Đảng, tôi cũng như cử tri trong cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin tưởng và kỳ vọng rất lớn. Ở tận nơi biên giới xa xôi này, chúng tôi chỉ có thể theo dõi đại hội qua ti vi hoặc radio. Dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội nhấn mạnh nội dung “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện”, bởi vậy, tôi mong muốn, Đại hội Đảng lần này sáng suốt lựa chọn đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị, uy tín và năng lực để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước. Đó phải là những người tiêu biểu về năng lực, trình độ và đạo đức, luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu.

Trong nhiệm kỳ tới, các cấp ủy, tổ chức Đảng cần phát huy vai trò của nhân dân trong tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ cũng như công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, kỷ luật hành chính, qua đó, tăng cường và củng cố niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

Bà Hồ Thị Thư, Trưởng bản Đá Chát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình:

Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình nên cuộc sống của đồng bào Vân Kiều chúng tôi đã có nhiều sự thay đổi. Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gia đình nào ở bản Đá Chát cũng treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, ai cũng cảm nhận được không khí phấn khởi, rộn ràng trước sự kiện trọng đại này.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi biết rằng, để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an sinh xã hội, nhiều cử tri đã kiến nghị, đề xuất tăng cường huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình phục vụ an sinh xã hội, ưu tiên cho vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, khuyến khích, tạo môi trường thuận lợi để kêu gọi sự tham gia của cộng đồng trong việc cung cấp các dịch vụ an sinh xã hội, thực hiện các hoạt động nhân đạo ở miền núi, vùng sâu, vùng xa trong cả nước. Chúng tôi kỳ vọng, qua đại hội lần này sẽ có nhiều quyết sách trong việc huy động các nguồn lực thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người dân.

Ông Tẩn Chin Lùng, Chủ tịch UBND xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu:

Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các chương trình, dự án để phát triển kinh tế-xã hội của xã Mồ Sì San được triển khai nghiêm túc và đạt được nhiều tín hiệu tích cực.

Điều đó đã tạo động lực phát triển mới cho Mồ Sì San và giúp bà con có cuộc sống ngày càng khấm khá hơn. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 17 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 62,7% năm 2015 xuống còn 35,19% năm 2020. Toàn xã có 185ha lúa mùa, 143ha ngô, đạt 100% kế hoạch đảm bảo an ninh lương thực.

Ngoài ra, nhân dân trong xã cũng trồng thêm các loại cây như: Lạc, đậu tương, rau màu, cây hoa quả ôn đới, cây dược liệu. Diện mạo nông thôn của xã cũng thay đổi với 100% đường đến các bản được bê tông hóa, điện lưới quốc gia phủ sóng 98% số hộ; hệ thống cơ sở vật chất các trường học được nâng cấp...

Để có được những đổi thay tích cực đó, là nhờ những chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn, kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mồ Sì San một lòng tin tưởng và hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tôi mong rằng, đại hội sẽ đề ra những quyết sách quan tâm đầu tư nhiều hơn đến vùng cao, biên giới, tiếp tục có những chủ trương phù hợp để giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên giảm nghèo bền vững.

Thượng tá Mê Văn Đạt, Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng, cán bộ tăng cường giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng:

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn. Kinh tế vĩ mô ổn định, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh, đối ngoại tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực.

Đặc biệt, trong năm 2020, mặc dù chịu tác động lớn của dịch Covid-19, nước ta đã thành công trong thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, được quốc tế đánh giá cao.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đàm Thủy gửi trọn vẹn niềm tin vào sự thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mong muốn, đại hội sẽ thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp liên quan đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trang Hà Thành (Thực hiện)

Bình luận

ZALO