Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 04:50 GMT+7

Tín nhiệm bầu người đủ đức, đủ tài, tâm huyết, trách nhiệm ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Biên phòng - Những đại biểu dân cử đủ đức, đủ tài, tâm huyết, trách nhiệm là kỳ vọng lớn của đông đảo cử tri. Để đạt được điều ấy, các bước hiệp thương để chọn lựa, giới thiệu người ứng cử là rất quan trọng, trong đó có hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú để nhận xét và tín nhiệm đối với người được giới thiệu ứng cử. Ngày 29-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, UBND phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 4, phường Khương Mai tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Minh

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe sơ yếu lý lịch trích ngang của người ứng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn đối với Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP.

Sau khi nghe sơ yếu lý lịch trích ngang của người ứng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn, cử tri Tổ dân phố số 4, phường Khương Mai tham dự Hội nghị đã bày tỏ ý kiến và những kỳ vọng của mình đối với ĐBQH khóa XV. Cử tri Hoàng Thọ đánh giá, Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú; thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú...

Đồng quan điểm, cử tri Trần Tiến Sỹ bày tỏ, Thiếu tướng Lê Quang Đạo có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu, đoàn kết, thường xuyên quan hệ chặt chẽ với nhân dân. “Nếu Thiếu tướng Lê Quang Đạo được bầu là ĐBQH khóa XV - đây sẽ là niềm vinh dự của Tổ dân phố số 4 cũng như lực lượng BĐBP. Thiếu tướng Lê Quang Đạo sẽ cùng các ĐBQH nghiên cứu, hoạch định các chủ trương, chính sách, pháp luật để Đảng, Nhà nước lãnh đạo đất nước phát triển, nhân dân ấm no, hạnh phúc..." - Ông Trần Tiến Sỹ kỳ vọng.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Quang Đạo bày tỏ niềm vinh dự được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giới thiệu và ứng cử là ĐBQH khóa XV; đồng thời, bày tỏ sự trân trọng trước sự tín nhiệm, tin tưởng của cử tri Tổ dân phố số 4, phường Khương Mai dành cho người ứng cử.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo khẳng định, bản thân sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tiếp thu ý kiến của nhân dân, để cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP quyết tâm xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; cùng với lực lượng BĐBP tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và phát triển vùng biên giới vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các nước láng giềng.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP - cơ quan giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP cho biết, qua nhận xét của Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Thiếu tướng Lê Quang Đạo có lập trường, tư tưởng kiên định vững vàng, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, nhân dân; thực hiện tốt Hiến pháp; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh; có tác phong khoa học, luôn gần gũi với cán bộ, chiến sĩ; hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lê Quang Đạo đã góp phần cùng Thường vụ Đảng ủy BĐBP lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, biển, đảo của Tổ quốc; có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để thực hiện nhiệm vụ ĐBQH và tham gia các hoạt động của Quốc hội.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cho biết, tại Hội nghị giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác, Thiếu tướng Lê Quang Đạo được tín nhiệm giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV với 100% đại biểu biểu quyết tán thành.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn khẳng định, nếu được bầu là ĐBQH khóa XV, Thiếu tướng Lê Quang Đạo sẽ phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm công tác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân; tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quân đội và lực lượng BĐBP trong sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Tại hội nghị, 100% cử tri Tổ dân phố số 4, phường Khương Mai đã biểu quyết nhất trí giới thiệu Thiếu tướng Lê Quang Đạo ứng cử ĐBQH khóa XV.

Việc tổ chức lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND là dịp để cử tri phát huy quyền làm chủ trực tiếp, bày tỏ sự tín nhiệm đối với người cư trú trên địa bàn được giới thiệu ứng cử làm đại biểu dân cử. Đồng thời, thông qua hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp sẽ có cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan những người ứng cử để hiệp thương lập danh sách người đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu, xứng đáng với tín nhiệm của cử tri tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba.

Thu Minh

Bình luận

ZALO