Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 08/08/2022 02:23 GMT+7
  • Trung tâm thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì vào sáng chủ nhật, đông đảo đồng bào Nùng, Dao, Mông, Tày, La Chí rực rỡ trang phục dân tộc đẹp nhất đi chợ phiên.

  • Cô gái Nùng gùi trên lưng con dê giống vừa mua được ở phiên chợ.

  • Hầu như gia đình nào ở miền núi cũng nuôi gia súc và gia cầm để tăng gia nên mặt hàng con giống tại chợ phiên Hoàng Su Phì luôn “đắt hàng” nhất.

  • Thưởng thức ẩm thực ở chợ là một trong những thói quen không thể thiếu của người dân và du khách khi đến chợ phiên.

  • Người phụ nữ Nùng bán trang sức truyền thống và trang phục Nùng dệt may thủ công.

  • Hai ông lão người Mông trao đổi và tặng giống vật nuôi cho nhau tại phiên chợ Hoàng Su Phì. Người vùng cao đến chợ không chỉ có nhu cầu mua bán, họ đến đây để giao lưu, gặp gỡ người thân, họ hàng và thăm hỏi, tặng cho nhau cây, con giống cho những vụ mùa mới.

Chợ phiên Hoàng Su Phì, tìm về vốn văn hóa nguyên bản

07:55 09-05-2021

Chợ phiên Hoàng Su Phì ước tính đã tồn tại 200 năm dưới chân dãy núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang, được đánh giá là phiên chợ vùng cao còn giữ được nhiều nét văn hóa nguyên bản. Kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5-2021, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam có kế hoạch mời các nghệ nhân, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại Hoàng Su Phì về tái hiện lại phiên chợ đặc sắc này để ra mắt công chúng thủ đô và đông đảo du khách.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phiên chợ thu nhỏ quy mô và không diễn ra như mong muốn. Báo Biên phòng xin giới thiệu những hình ảnh đặc trưng và đậm nét văn hóa nguyên bản của chợ phiên Hoàng Su Phì tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì và các huyện lân cận của miền Tây Hà Giang phục vụ nhu cầu tìm hiểu văn hóa của bạn đọc.

Thúy Hằng (thực hiện)