Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 21/09/2020 03:59 GMT+7
  • Cán bộ, chiến sĩ chốt số 6, Đồn Biên phòng Nhơn Hội cùng người dân dầm mình trong nước lũ để đóng các cọc gỗ làm sàn vượt lũ.

  • Chiến sĩ Chau Đạt, ở chốt số 6, Đồn Biên phòng Nhơn Hội tranh thủ hái rau muống đồng, sản vật tự nhiên đầu mùa nước nổi để chuẩn bị bữa cơm trưa.

  • Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, chốt vượt lũ được đơn vị khẩn trương xây dựng, dù cánh đồng vẫn đang cạn nước.

  • Các thùng đựng nước sạch do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tặng được đưa lên các chốt để đảm bảo nước sạch cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ.

  • Các chốt đều có cửa thông gió thoáng mát, được gia cố chắc chắn, phục vụ công tác lâu dài.

  • Thời gian tới đây, mẫu chốt vượt lũ (bên phải) sẽ thay thế các chốt cũ đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

“An cư” để phòng, chống dịch Covid-19 lâu dài, hiệu quả

16:33 12-09-2020

Những ngày đầu tháng 9-2020, tại tỉnh An Giang con nước bắt đầu dâng lên ở các dòng sông, con kênh, những thửa ruộng... Ở đầu nguồn, vùng trũng đã bắt đầu xăm xắp nước. Mặc dù mùa nước nổi năm nay đến muộn, nhưng không vì thế mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP An Giang lơ là với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt, công tác của các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Với đặc thù miền sông nước có mùa nước nổi, ngay từ giữa tháng 7, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang đã xây dựng phương án làm nhà vượt lũ cho các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19. Chốt số 14 thuộc Đồn Biên phòng Nhơn Hưng được xây dựng trước và hoàn thành vào ngày 10-8, kết cấu của chốt là nhà sàn vượt lũ bằng gỗ, sàn cao khoảng 10m, vách và mái bằng tôn, rộng khoảng 20-25m2, kinh phí xây dựng khoảng 30 triệu đồng. Sau khi hoàn thành chốt này, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang đã chỉ đạo các đồn Biên phòng xây dựng đại trà mẫu nhà vượt lũ trên toàn tuyến biên giới tỉnh An Giang, đảm bảo phòng, chống dịch lâu dài, có hiệu quả.

Chiến Khu (thực hiện)