Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 02:06 GMT+7

Tìm thấy thi thể thứ 2 mất tích ở bản Sa Ná

Biên phòng - Chiều 6-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 1 thi thể người dân ở bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị lũ cuốn mất tích sáng 3-8. Theo lực lượng chức năng thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn, thi thể được tìm thấy là một bé trai.

0dy41gnk7z-17855_f_jyzxeeto0_1
 Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Thanh Hóa vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong cơn lũ vừa qua. Ảnh: Quang Long

Qua xác minh, đó là thi thể của bé Hà Văn Quỳnh, sinh năm 2009, là con trai của anh Hà Văn Vân (người có 6 thân nhân bị mất tích tại bản Sa Ná trong đợt lũ quét vừa qua). Thi thể cháu Quỳnh được tìm thấy trên sông Luồng, đoạn đi qua địa bàn bản Bo, xã Na Mèo, cách bản Sa Ná khoảng 3km.

ysvi8gdh6c-17855_f_jyzxeeuw1_2
Sông Luồng, đoạn đi qua địa bàn bản Bo, xã Na Mèo là nơi tìm thấy thi thể nạn nhân Hà Văn Quỳnh. Ảnh: Quang Long

Hiện thi thể cháu Quỳnh đã được lực lượng chức năng đưa về bản Sa Ná để gia đình lo hậu sự. Như vậy, tính đến thời điểm ngày 6-8, trên địa bàn huyện Quan Sơn, lực lượng chức năng đã tìm thấy được thi thể 4 người mất tích (2 người ở bản Sa Ná, xã Na Mèo và 2 người ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy), hiện vẫn còn 8 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

vcrqafl68d-17852_f_jyzqbud23_hng_trng_tnh_nguyn_vin_ang_ch_sang_sng_vo_h_tr_nhn_dn_bn_son
Lực lượng vũ trang hỗ trợ nhân dân bản Son qua sông. Ảnh: Xuân Thủy

4 ngày trôi qua sau trận lũ quét, bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn trong cảnh hoang tàn, mất mát, đau thương với 31 ngôi nhà bị cuốn phăng theo dòng lũ dữ, 2 người chết, gần chục người khác bị thương. Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đang tập trung hỗ trợ, giúp đỡ bà con dân bản vượt qua cơn hoạn nạn.

jr0tx3yicn-17852_f_jyzqblv01_im_trng_bn_Son_tan_hoang_sau_l
Điểm trường Bản Son tan hoang sau lũ. Ảnh: Xuân Thủy
duf24hkj7a-17852_f_jyzqblvg2_lp_hc_b_cun_tri
Lớp học bị cuốn trôi. Ảnh: Xuân Thủy

Chuẩn bị đến năm học mới, nhưng các điểm trường Tiểu học của hai bản Son và bản Sa Ná, xã Na Mèo bị tà phá nặng nề. Toàn bộ trang thiết bị dạy học đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ; bàn ghế, bảng, trang thiết bị thư viện bị vùi lấp, hư hại, không thể sử dụng được....

Ông Lê Đình Xuân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chuẩn bị vào năm học mới, 71 học sinh Tiểu học của hai bản Son và Sa Ná đang đối diện với nguy cơ không có phòng học và trang thiết bị dạy học. Phương án huy động bàn ghế từ các hộ gia đình trong bản cũng đã được tính đến; nhưng có lẽ phương án này cũng không khả thi, khi đa phần các hộ dân đã bị cuốn trôi tài sản sau trận lũ lịch sử.

1f3tiwvmu5-17852_f_jyzqbudb4_lc_lng_v_trang_ang_khn_trng_khc_phc_hu_qu_cho_bn_son
Lực lượng vũ trang khẩn trương khắc phục hậu quả do bão lũ giúp bản Son. Ảnh: Xuân Thủy

Chia sẻ với những mất mát của người dân trong hoạn nạn, hơn 700 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa, suốt 4 ngày qua đã dầm mình trong mưa lũ, không quản ngại ngày đêm, khẩn trương giúp đỡ nhân dân địa phương tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, thu dọn những đống đổ nát, dựng lại nhà cửa, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đêm nay (6-8), Bộ Tư lệnh Quân khu 4 sẽ điều động Lữ đoàn 414 Công binh triển khai lắp đặt cầu phao dã chiến, bắc qua dòng Suối Son để đảm bảo thông tuyến giao thông tạo điều kiện tốt nhất cho công tác cứu trợ và tái thiết bản Sa Ná trong thời gian sớm nhất.

Quang Long - Viết Lam - Xuân Thủy

Bình luận

ZALO