Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 06:30 GMT+7

Tìm thấy thêm một nạn nhân tại Rào Trăng 3

Biên phòng - Sau khi ngăn đập, nắn dòng, các lực lượng đã triển khai tìm kiếm nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là khu vực được cho là có khả năng các nạn nhân bị vùi lấp, vì vậy các lực lượng đã huy động phương tiện kỹ thuật, tiến hành tìm kiếm với tinh trần trách nhiệm cao nhất, tích cực nhất. Đến 16 giờ 30 phút ngày 22-11, các lực lượng đã tìm thấy thêm 1 nạn nhân, nâng số nạn nhân tìm thấy lên 6/17 người.

Công tác tìm kiếm nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: Trần Tình

Ngày 22-11, lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng cùng với công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông với phương châm đẩy nhanh công tác tìm kiếm, song phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng.

Ban chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn đã chia ra nhiều bộ phận gồm bộ phận tìm kiếm dưới lòng sông, bộ phận tìm kiếm hai bên bờ sông, bộ phận cảnh giới tuyến đập, bộ phận cảnh giới sạt lở núi và điều động tổng lực các phương tiện máy cơ giới để tham gia tìm kiếm.

Qua một ngày tìm kiếm với tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng, đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các lực lượng đã tìm thấy thêm 1 nạn nhân, nâng số nạn nhân tìm thấy lên 6/17 người; đồng thời phát hiện được một số quân tư trang cá nhân, tường nhà, cột nhà, kèo nhà, sắt thép xây dựng và phương tiện máy móc cơ giới….

Thêm một nạn nhân được tìm thấy tại Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Trần Tình

Trong những ngày tới trời nắng ráo, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn quyết tâm tranh thủ từng ngày, từng giờ huy động tổng lực để tổ chức tìm kiếm 11 công nhân mất tích còn lại tại lòng sông thủy điện Rào Trăng 3.

Xuân Trường-Trần Tình

Bình luận

ZALO