Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 04:16 GMT+7

Tìm thấy 2 em nhỏ bị lạc trong rừng

Biên phòng - Ngày 21-8, Trung tá Nguyễn Khắc Huy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Phùng, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với chính quyền địa phương tìm thấy 2 em nhỏ bị lạc trong rừng khi đi tìm hái hoa lan.

2 em Sao, Việt được đưa về chốt phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Hướng Phùng để nghỉ ngơi và kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Thành Phú

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 20-8, hai em Hồ Văn Sao và Vi Văn Việt, cùng sinh năm 2006, trú tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cùng với 8 người trong thôn rủ nhau đi tìm hoa lan Kim Tuyến (tên gọi khác Cỏ Nhung) tại núi Tà Púc thuộc địa phận thôn Mã Lai-Pun, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Đến tối cùng ngày khi đoàn người về đến nhà thì phát hiện thiếu 2 em Sao và Việt. Gia đình và mọi người trong thôn liên lạc với 2 em nhưng không được nên tổ chức đi tìm kiếm, song do trời tối và thời tiết không thuận lợi nên đã phải dừng việc tìm kiếm.

Sáng 21-8, gia đình 2 em Sao và Việt đã đến Đồn Biên phòng Hướng Phùng và UBND xã Hướng Phùng để báo cáo sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Hướng Phùng đã huy động 15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng dân quân và thanh niên địa phương triển khai phương án tìm kiếm. Cùng lúc đó, Đồn Biên phòng Hướng Phùng đã thông báo cho Đại đội Biên phòng 320, Công an cụm bản Đen Sa Vẳn và chính quyền cụm bản Đen Sa Vẳn của Lào để cung cấp thông tin nếu phát hiện thấy 2 em.

Đến 15 giờ 40 phút cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 em ở đỉnh cao nhất của núi Tà Púc và đưa 2 em về nhà.

Hai em Sao và Việt cho biết, do mãi đi tìm hoa nên đã bị lạc mọi người, khi trời tối, vì lo sợ và không xác định được phương hướng, nên các em cứ theo sườn đồi đi lên và không biết đường xuống. Tại nơi các em bị lạc không có sóng điện thoại nên các em không thể liên lạc được với gia đình, do đó 2 em đành phải ngủ lại qua đêm giữa rừng. Khi trời sáng, 2 em vẫn chưa biết hướng để đi về, cho đến khi đoàn tìm kiếm phát hiện và đưa các em xuống núi.

Hiện tại sức khỏe 2 em ổn định.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO