Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 07:48 GMT+7

Tìm thấy 1 thi thể nạn nhân mất tích tại bản Sa Ná

Biên phòng - Lúc 10 giờ sáng 5-8, trong khi thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ quét tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, các lực lượng chức năng đã phát hiện 1 thi thể bị vùi trong đống đổ nát.

20190804-135458
Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Viết Lam

Sau khi đưa thi thế ra ngoài, nạn nhân được xác định là chị Lò Thị Quạm - một trong 10 nạn nhân còn mất tích của bản Sa Ná trong cơn lũ dữ vừa qua. Hiện tại, vẫn còn 9 nạn nhân mất tích chưa tìm thấy.

Tính đến 10 giờ, sáng 5-8, toàn tuyến có 39 căn nhà dân bị đổ sập và bị cuốn trôi, gồm các xã: Na Mèo 23 căn, Sơn Thủy 2 căn (huyện Quan Sơn), xã Trung Lý (huyện Mường Lát) 14 và nhà văn hóa bản Nà Ón; 4 người chết và 10 người mất liên lạc. Hiện tại, lượng mưa đã giảm, mực nước trên các sông Luồng và sông Lò đang rút chậm. Tại các bản bị thiệt hại nặng nề đang ngổn ngang bùn đất, cây đổ, xác động, thực vật chết. 

Trực tiếp thị sát thực địa tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn. Đại tá Lê Văn Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Thanh Hóa cho biết, hiện nay BĐBP Thanh Hóa đã chỉ đạo các đồn Biên phòng trên toàn tuyến biên giới tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tại chỗ, kịp thời cứu trợ người dân, không để một người dân nào bị đói, bị rét; phối hợp với chính quyền địa phương giúp các hộ bị mất nhà từng bước tháo gỡ khó khăn để ổn định cuộc sống. Đồng thời, tăng cường lực lượng quân y các đồn Biên phòng phối hợp với y tế địa phương các xã và trung tâm y tế huyện kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh sau lũ, chăm sóc tốt nhất cho những người bị thương.

Phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương kịp thời vận chuyển lương thực và các nhu yếu phẩm thiết yếu đến với nhân dân vùng lũ. Động viên tinh thần bà con nhân dân ổn định tư tưởng, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Quang Long - Viết Lam - Xuân Thủy

Bình luận

ZALO