Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 02/12/2021 05:07 GMT+7

Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri, Cam-pu-chia hội đàm với BĐBP Đăk Nông

Biên phòng - Ngày 26/3, tại Thành phố Sen-mô-nô-rôm, Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri, Cam-pu-chia và Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông đã tổ chức hội đàm. Trên tinh thần hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi, đánh giá tình hình hoạt động và kết quả các nội dung hợp tác trong năm 2014 cũng như phương hướng hợp tác trong năm 2015.

481x293_22-03-29_tieu-khu-quan-su-tinh-m
Tiểu khu Quân sự tỉnh Mun-đun-ki-ri, Cam-pu-chia hội đàm với BĐBP Đăk Nông.

Tại hội đàm, hai bên thống nhất, tiếp tục phát huy kết quả phối hợp đã đạt được trong năm 2014, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin kịp thời, đặc biệt là thông tin liên quan đến an ninh trong khu vực biên giới của hai nước. Tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, kịp thời ngăn chặn mọi hoạt động phá hoại an ninh của hai nước. Tích cực tham gia và tạo điều kiện thuận lợi cho Ủy ban biên giới cấp quốc gia hai nước bổ sung nhiệm vụ phân giới cắm mốc trên các địa bàn cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch của chính phủ hai nước.

Chủ động ngăn chặn và giải quyết kịp thời, có hiệu quả mọi sự việc xảy ra ở khu vực biên giới; thực hiên tốt Hiệp định và Quy chế biên giới theo sự thống nhất thỏa thuận của chính phủ hai nước trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, không để bọn phản động lợi dụng phá hoại. Khi bắt giam người vượt biên trái phép phải thông báo cho cơ quan chức năng hoặc đồn Biên phòng đối diện biết để cùng nhau giải quyết theo luật pháp của mỗi nước.

518x315_22-03-29_dai-dien-hai-doan-dai-b
Đại diện hai đoàn đại biểu ký Biên bản Ghi nhớ kết quả hội đàm.
 
Tăng cường sự hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền địa phương ở khu vực biên giới hai tỉnh trong công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân khu vực biên giới thực hiện nghiêm chỉnh hiệp định quy chế biên giới. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại biên giới để khám, chữa bệnh, thăm thân và mua bán hàng hóa.

Trong trường hợp có sự cố thiên tai lớn xảy ra, phải cung cấp thông tin trực tiếp, ngăn chặn kịp thời, không để gây thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, kể cả tài sản ở khu vực biên giới của hai tỉnh...

Kết thúc buổi hội đàm, hai bên đã ký Biên bản Ghi nhớ, thống nhất những nội dung hợp tác trong năm 2015.
Văn Hoàn

Bình luận

ZALO