Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 07:08 GMT+7

Tiêu hủy hơn 1.500 dụng cụ bẫy chim hoang dã

Biên phòng - Ngày 18/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây (BĐBP thừa Thiên Huế) phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) và chính quyền địa phương xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) ra quân thu gom và tiêu hủy dụng cụ bẫy các loài chim hoang dã.

Lực lượng chức năng tiêu hủy các dụng cụ bẫy chim. Ảnh: Võ Tiến

Hàng năm, khi mùa mưa bão bắt đầu thì chim di cư thường dừng chân, trú ngụ ở các cánh đồng, bãi bồi ở các xã ven biển thuộc huyện Phú Lộc. Cũng từ đó nạn săn bắt chim trời rộ lên. Mặc dù các lực lượng và chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động đến tận các khu dân cư, hộ gia đình nhưng tình trạng săn bắt chim trời vẫn còn tái diễn.

Tại 4 bãi bồi xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, các lực lượng đã tiến hành giải cứu 30 cá thể chim mồi về tự nhiên; thu gom và tiêu hủy 150 hình nộn chim làm bằng xốp; 1.500 que tre dính keo bẫy chim...

Thiếu tá Cao Chí luyện, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cho biết: Để ngăn chặn vấn nạn này, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ động vật hoang dã cũng như các loài chim di cư; thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm tình trạng săn bắt chim trời tại địa phương nhằm giữ gìn môi sinh, trả lại cân bằng sinh thái trong tự nhiên.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO