Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:01 GMT+7

Tiếp tục truy bắt nhóm buôn lậu chống người thi hành công vụ

Biên phòng - Sáng 5-6, Trung tá Lưu Đắc Nhanh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, BĐBP Kiên Giang cho biết, đơn vị đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng truy bắt các đối tượng buôn lậu chống người thi hành công vụ, đập phá chốt kiểm soát, làm 2 chiến sĩ Biên phòng bị thương.

Đối tượng Minh Y và tang vật. Ảnh: Yến Ngọc

Theo đó, 19 giờ 30 phút ngày 2-6, tại khu vực cột mốc 308/2, phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, Kiên Giang, chốt kiểm soát số 1 thuộc Trạm Kiểm soát Biên phòng (KSBP) Sa Kỳ, Đồn Biên phòng CKQT Hà Tiên phát hiện một số đối tượng mang vác thuốc lá lậu từ biên giới về hướng nội địa nên đã báo cáo Ban chỉ huy đồn và Trạm trưởng (qua bộ đàm), xin chi viện lực lượng để ngăn chặn, bắt giữ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và Cảnh sát Cơ động của các tổ chốt thuộc Trạm KSBP Sa Kỳ nhanh chóng áp sát các đối tượng buôn lậu, bắt giữ 1 đối tượng cùng tang vật là 1 thùng thuốc lá lậu. 5 đối tượng đi cùng đã bỏ lại 5 thùng thuốc lá lậu, quay trở lại bên kia biên giới, rủ thêm hơn 50 người khác từ Campuchia sang, la hét, kích động và dùng gạch đá, gậy gộc và cả kiếm tấn công tổ công tác.

Mặc dù, tổ công tác đã vận động các đối tượng kiềm chế nhưng nhóm buôn lậu rất manh động. Chúng hò nhau lao vào đập phá tổ chốt và phá hỏng toàn bộ vật dụng sinh hoạt của bộ đội. Tổ công tác buộc phải bắn súng chỉ thiên bằng súng bắn đạn cao su nhưng các đối tượng vẫn không dừng lại. Trước sự hung hãn của các đối tượng buôn lậu, tổ công tác tiếp tục bắn chỉ thiên bằng súng trường UMP (loại súng trang bị cho cảnh sát cơ động) nhưng các đối tượng vẫn không dừng lại mà tiếp tục đập phá. Mãi đến khi có thêm lực lượng tăng cường kèm theo chó nghiệp vụ, các đối tượng mới chịu trốn sang Campuchia.

Tổ công tác bắt giữ 1 đối tượng (tên là Minh Y, sinh năm 1986, trú tại thành phố Hà Tiên) và 6 thùng thuốc lá lậu.

Vụ việc chống người thi hành công vụ nghiêm trọng này khiến 2 binh nhất là Nguyễn Tứ Quý và Trần Quang Kiên, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Hà Tiên bị thương vào mặt, phải đưa đi viện cấp cứu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đồn Biên phòng CKQT Hà Tiên đã báo cáo cơ quan chức năng và thông báo cho lực lượng Cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia để phối hợp bắt giữ các đối tượng bỏ trốn bên Campuchia.

Phương Vy

Bình luận

ZALO