Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 10:44 GMT+7

Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản

Biên phòng - Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP tại Hội nghị Quyết toán Ngân sách, thu, chi kinh phí bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) và tổng kết công tác tài chính năm 2015 do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức sáng 13-4.

img-5409
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Bích Nguyên

Theo báo cáo của phòng Tài chính, năm 2015, các đơn vị trong lực lượng BĐBP đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy chế, nghị quyết, chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Điều lệ công tác tài chính QĐND Việt Nam về quản lý tài chính, tiền, tài sản công và tài sản có giá trị khác. Triển khai công tác lập dự toán, phân bổ và giao dự toán ngân sách năm đúng qui trình, đúng thời gian theo quy định.

Trong phân bổ ngân sách, Bộ Tư lệnh đã ưu tiên cho các đơn vị khó khăn, địa bàn trọng điểm, đảm bảo đầy đủ các chế độ, cấp phát, thanh quyết toán ngân sách kịp thời, số liệu khớp đúng, chính xác. Đồng thời, chủ động, tích cực trong công tác khai thác tạo nguồn kinh phí để bảo đảm cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của toàn lực lượng.

Cấp ủy chỉ huy các đơn vị thường xuyên duy trì phong trào thi đua “xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt”, trong năm không để xảy ra sai phạm về công tác quản lý tài chính.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương một số kết quả nổi bật mà ngành tài chính đã làm được trong năm 2015. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, ngành tài chính phải phục vụ kiểm toán cho tốt. “Các đơn vị phải chủ động khai thác nguồn, đồng thời quản lý, sử dụng tốt các nguồn thu. Phải hết sức chú ý 10 quy chế lãnh đạo của Đảng ủy và các quy định làm việc của Bộ Tư lệnh đối với các mặt công tác, trong đó có công tác tài chính. Đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; tập trung quyết toán xong các công trình đã hoàn thành” – Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP cũng đề nghị các đơn vị rà soát lại đội ngũ biên chế ngành tài chính, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ làm công tác tài chính theo cơ chế tỉnh tự đào tạo hoặc gửi đào tạo tập trung, Bộ Tư lệnh hỗ trợ một phần kinh phí. 

N.B

Bình luận

ZALO