Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 11:36 GMT+7

Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Biên phòng - Chiều 18/11, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới thăm và làm việc với Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Pha

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam thông tin tới Đại tướng Phan Văn Giang về tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua. Với chức năng đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam, đến nay, tổ chức hội thành viên đã được thành lập ở 63 tỉnh, thành phố; 612 huyện, quận; 6.722 xã, phường với hơn 400.000 hội viên.

Đội ngũ cán bộ các cấp hội hầu hết là cựu chiến binh, một số là thương binh, nạn nhân chất độc da cam nhưng luôn nhiệt tình, tâm huyết với đồng chí, đồng đội và nghĩa tình, trách nhiệm với nạn nhân chất độc da cam.

Trong những năm qua, Hội đã có quan hệ với hơn 30 tổ chức quốc tế và nhiều tổ chức quốc tế ở trong nước. Trung ương Hội đã ký Chương trình phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 701, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và nhiều tổ chức khác ở Trung ương và một số tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, Hội còn thực hiện hơn 30 dự án để hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hội trong thời gian tới, đặc biệt là dịp kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam trong năm 2023; Đại hội lần thứ V, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Pha

Đại tướng Phan Văn Giang nhất trí với đề nghị của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin; đồng thời đánh giá cao những kết quả của Hội trong thời gian qua; khẳng định, công tác chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là công việc có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn quan tâm, chia sẻ và sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp, giúp đỡ Hội tổ chức tốt các hoạt động.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hội hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, Đại tướng Phan Văn Giang chỉ đạo Cục Chính sách tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốc công tác tham mưu để thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO