Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 11:49 GMT+7

Tiếp tục tăng cường 300 y, bác sĩ Học viện Quân y lên đường giúp các tỉnh phía Nam chống dịch

Biên phòng - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng nay, 21-8, Học viện Quân y đã tổ chức Lễ xuất quân tăng cường thêm 300 y sĩ, bác sĩ, học viên lên đường vào miền Nam chống dịch.

Quang cảnh Lễ xuất quân. Ảnh: Phương Trà

Lực lượng Quân y chi viện cho miền Nam chống dịch lần này có nhiều y sĩ, bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm. Đây sẽ là nguồn nhân lực y tế rất quan trọng giúp tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại các bệnh viện dã chiến truyền nhiễm của Quân đội tại khu vực phía Nam. Đặc biệt, chủ trương của Học viện là sẽ tổ chức hàng trăm tổ quân y với biên chế mỗi tổ là 2 bác sĩ, 3 học viên tham gia vào công tác lấy mẫu và điều trị bệnh nhân Covid-19 ngay tại gia đình.

Phát biểu, giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ, học viên tăng cường vào miền Nam chống dịch, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết: "Chống dịch như chống giặc, chưa bao giờ người dân Thành phố Hồ Chí Minh, người dân miền Nam cần sự giúp đỡ của chúng ta như bây giờ".

Trung tướng Đỗ Quyết yêu cầu cán bộ, y bác sĩ, học viên cần chấp hành tất cả các quy định, điều lệnh, điều lệ của quân đội, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ. Đối với các học viên, nhiệm vụ sẽ không chỉ lấy mẫu mà sẽ xuống chăm sóc bệnh nhân tại nhà, tại khu phố và làm bất cứ nhiệm vụ gì người dân yêu cầu, vì vậy, cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm, kiến thức đã được học để phục vụ nhân dân.

Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y tiễn các y, bác sĩ, học viên lên đường giúp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phương Trà

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, người dân đang rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của Quân đội, trong tuần tới, Học viện Quân y sẽ tiếp tục tăng cường 1.200 cán bộ, nhân viên, học viên tiếp tục chi viện cho công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Phương Trà

Bình luận

ZALO