Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 12/07/2024 11:58 GMT+7

Tiếp tục rà soát những người tiếp xúc gần ca dương tính với COVID-19

Biên phòng - Phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 9-3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng đang bước vào giai đoạn thách thức mới.

kiemdich3
Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Trúc Bạch căng cờ lập chốt kiểm tra dịch bệnh COVID-19 tại khu vực cách ly. Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 bước vào giai đoạn phức tạp, khó lường, dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn.Vì vậy, người dân cần nhận rõ nguy cơ này để chủ động các biện pháp bảo vệ, phòng tránh.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, đến nay, Việt Nam đã có thêm các trường hợp lây nhiễm mới nhưng các trường hợp ở Hà Nội đều xác định được rõ xuất xứ, nguồn gốc, chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng.

Nhìn nhận Hà Nội đang đứng trước thách thức mới, diễn biến tình hình dịch bệnh bước vào giai đoạn mới, có những bệnh nhân COVID-19 phát hiện ở tỉnh khác nhưng đều tham quan, du lịch ở Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tiếp tục rà soát những người tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị tất cả các đoàn công tác của thành phố có lịch đi công tác nước ngoài sẽ tạm dừng, trừ trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ.

Tất cả các phường xã, sở ngành, nhất là người đứng đầu phải túc trực xử lý các diễn biến của dịch bệnh ngay, bất kể ngày đêm.

Tất cả các hội nghị không cần thiết phải giảm tối đa và không được tổ chức đông người. Các trụ sở cơ quan trên toàn thành phố phải kiểm tra, rà soát khách đến làm việc, cán bộ đều phải rửa tay sát khuẩn khi đến và ra về.

Sở Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp nhận những trường hợp F1 theo đúng kịch bản, giảm tải cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Từ ngày 10-15/3, Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa những người đã hoàn thành thời gian cách ly trở lại địa phương; kiểm tra sát sao việc chấp hành việc các bệnh viện bố trí phòng khám riêng cho những trường hợp nghi mắc COVID-19; làm tốt công tác kiểm soát thân nhiệt tại sân bay Nội Bài.

Chính quyền phường giám sát chặt chẽ những người cách ly tại nhà, không được nể nang đối với trường hợp không thực hiện nghiêm túc việc cách ly.

Sở Ngoại vụ thông báo với Đại sứ quán các nước, Cục Lãnh sự về những công dân nước ngoài tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố giao Sở Nội vụ và Ban Thi đua-Khen thưởng kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có việc làm tốt trong công tác phòng dịch. Sở Công Thương đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội kêu gọi người dân thường xuyên tổng vệ sinh gia đình, tại các tổ, thôn, xóm vào các ngày cuối tuần.

Theo Tuyết Mai/TTXVN

Bình luận

ZALO