Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 03:35 GMT+7

Tiếp tục phối hợp cung cấp nước ngọt cho nhân dân ven biển huyện Gò Công Đông

Biên phòng - Ngày 23-3, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tiếp tục điều động tàu 935 và 936 thuộc Lữ đoàn 125 phối hợp với BĐBP Tiền Giang vận chuyển nước sạch cung cấp cho nhân dân các xã, thị trấn ven biển thuộc huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

still0601-00033
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang và huyện Gò Công Đông bàn bạc phương án bơm nước ngọt lên bờ cấp phát cho nhân dân. Ảnh: Đoàn Phát

Do nhu cầu sử dụng nước ngọt phục vụ sinh hoạt hàng ngày của nhân dân vùng ven biển tăng cao, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã điều động tàu 935 và 936 thuộc Lữ đoàn 125 tiếp tục phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang vận chuyển nước ngọt cung cấp nhân dân thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông.

Tại điểm tiếp nhận nước ở thị trấn Vàm Láng do tàu 935 chuyển đến, Đồn Biên phòng Kiểng Phước phối hợp với UBND thị trấn Vàm Láng huy động các loại phương tiện hiện có của đơn vị, của nhân dân và các tổ chức từ thiện xã hội tiếp nhận, sau đó vận chuyển nước đến những nơi tập trung đông dân cư để phân phối cho nhân dân đem về sử dụng.

y6dn_img-8694
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân và BĐBP Tiền Giang bơm nước vào các bồn chứa nước, xe trung chuyển. Ảnh: Đoàn Phát

Trong những ngày tiếp theo, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tham mưu cho UBND huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phú Đông phương án trữ nước ngọt lâu dài phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. BĐBP Tiền Giang chỉ đạo các đồn Biên phòng tiếp tục phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn phụ trách khảo sát, tận dụng những ao đầm không bị nhiễm mặn của nhân dân đã khô cạn, phủ bạt chống thấm, thuận tiện cho các tàu của Vùng 2 Hải quân hoặc các xà lan trung chuyển cơ động đến, bơm nước tích trữ với số lượng lớn, phục vụ cho nhân dân vùng hạn mặn trong thời gian lâu dài.

Đây là nhiệm vụ và cũng là trách nhiệm của Quân chủng Hải quân và BĐBP đối với nhân dân trên khu vực biên giới biển, góp phần mang lại nguồn nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn, mặn.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO