Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 12:30 GMT+7

Tiếp tục nhân rộng các chương trình, mô hình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”

Biên phòng - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong Quân đội năm 2023. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban, Chủ tịch Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Hồng Pha

Dự Lễ phát động có đại biểu Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và đại biểu lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; đại biểu các bộ, ngành Trung ương, chỉ huy các đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng… và hơn gần 100 em học sinh là con liệt sĩ, con quân nhân vượt khó học giỏi.

Những năm qua, công tác gia đình, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong Quân đội luôn được Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng quan tâm tốt nhất để con em bộ đội và con em công nhân viên chức quốc phòng và người lao động trong quân đội, con em đồng bào có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện, có môi trường sống an toàn, lành mạnh, gia đình hạnh phúc; nhiều mô hình tham gia bảo vệ, phong trào chăm sóc và giáo dục trẻ em, giữ gìn hạnh phúc gia đình được triển khai sâu rộng trong toàn quân.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng hành động vì trẻ em. Ảnh: Hồng Pha
Các đại biểu dự Lễ phát động. Ảnh: Hồng Pha

Hằng năm, hàng nghìn trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em là con liệt sĩ, trẻ em mồ côi được quan tâm, hỗ trợ; hàng vạn lượt gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách đươc quan tâm, động viên, thăm hỏi, hỗ trợ về vật chất để phát triển kinh tế gia đình.

Đặc biệt là các chính sách quan tâm, hỗ trợ tạo điểu kiện về thời gian, kinh phí, luân chuyển vị trí công tác, hợp lý hóa gia đình đối với các đồng chí có hoàn cảnh hiếm muộn. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, góp phần động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn quân yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Trung tướng Nguyễn Văn Gấu trao học bổng hỗ trợ các cháu là con liệt sĩ. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại Lễ phát động, Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, toàn quân tiếp tục nêu cao trách nhiệm xã hội tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em khuyết tật có cơ hội được học tập, được vui chơi và phát triển; tiếp tục nhân rộng các chương trình, mô hình nhân văn như “Nâng bước em tới trường", "Con nuôi đồn Biên phòng”, “Trái tim cho em”, mỗi gia đình và người quân nhân trong quân đội cần phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO