Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 28/11/2022 09:10 GMT+7

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa BĐBP và Cảnh sát Biển

Biên phòng - Chiều 29-12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP và Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát Biển, đồng chủ trì hội nghị.

jqwh_anh-1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Tại hội nghị, Đại tá Trần Văn Nam, Cục trưởng Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã trình bày báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển trong thực hiện nhiệm vụ quản liý, bảo vệ chủ quyền và an ninh, trật tự trên các vùng biển.

Theo đó, nội dung Quy chế phối hợp đã được hai bên triển khai toàn diện, cụ thể, sát với chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Lãnh đạo hai bên thường xuyên quan tâm chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các đơn vị trực thuộc quyền tổ chức triển khai các nội dung phối hợp đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả.

Nhờ sự đoàn kết, gắn bó, thống nhất giữa hai lực lượng, trong thời gian qua, BĐBP và Cảnh sát Biển đã chủ động phối hợp nắm, tổng hợp, phân tích, dự báo kịp thời, sát đúng tình hình trên biển; tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng, Nhà nước giải quyết, xử lý ổn định tình hình không để bị động, bất ngờ, duy trì quan hệ hữu nghị giữa các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, hai lực lượng đã phối hợp tăng cường tuần tra trên các vùng biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển.

Mặt khác, các đơn vị của BĐBP và Cảnh sát Biển cũng đã phối hợp tham mưu cho chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho nhân dân ở khu vực biên giới biển chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hiệp định, thỏa thuận đã ký kết với các nước liên quan. Ngoài ra, hai bên còn phối hợp tốt trong công tác tìm kiếm, cứu nạn trên biển cũng như thông báo cho người, phương tiện đang hoạt động trên biển mỗi khi có bão.

dsc-6766
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến và Trung tướng Nguyễn Quang Đạm thống nhất đánh giá về những kết quả thiết thực và hiệu quả mà hai lực lượng đã đạt được. 

Đồng chí Tư lệnh BĐBP đề nghị, trong thời gian tới, hai bên cần có những nhận định, đánh giá, tham mưu chiến lược trên biển và các vấn đề liên quan đến Biển Đông, với mục đích chung là bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, quyền chủ quyền trên biển của nước ta; tiếp tục thống nhất, chia sẻ thông tin, số liệu phục vụ quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm nhấn mạnh, trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao nhận thức của cán bộ, chiên sĩ về tầm quan trọng của việc thực hiện Quy chế phối hợp.

r8yk_anh-3
Tư lệnh BĐBP và Tư lệnh Cảnh sát Biển trao Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc.
2zyp_anh-4
Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển tặng quà cho Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Thùy Trang

Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã khen thưởng 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, vùng biển của Tổ quốc, gồm BĐBP các tỉnh Quảng Bình, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu; Phòng Trinh sát, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 1; Phòng Pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 3; Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO