Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 01:17 GMT+7

Nghệ An - Hà Tĩnh:

Tiếp tục duy trì lực lượng thường trực phòng chống cháy rừng

Biên phòng - Tính đến sáng 1-7, các đám cháy lớn tại địa bàn huyện Vũ Quang và Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã được cơ bản khống chế, dập tắt.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng tại địa bàn xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Ảnh: CTV

Trước đó, vào đêm 29-6, tại địa bàn xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An phát hiện đam cháy rừng với quy mô lớn. Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Diễn Thành, BĐBP Nghệ An đã huy động lực lượng, có mặt tại hiện trường tham gia cùng các lực lượng chữa cháy. Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng khiến cho đám cháy càng có diễn biến phức tạp, lan rộng nhanh chóng.

Nhận được yêu cầu của chính quyền địa phương, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã điều động 155 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng tại địa bàn xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: CTV
Nỗ lực phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy kéo nước khống chế ngọn lửa. Ảnh: CTV
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh nghỉ ngơi sau khi khống chế được đám cháy rừng. Ảnh: CTV

Cùng thời điểm này, trên địa bàn xã Ân Phú, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cũng diễn ra vụ cháy rừng, sau đó lây lan diện rộng sang xã Sơn Long và xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn. Chính quyền địa phương đã điều động tối đa quân số các đơn vị vũ trang, nhân dân tham gia chữa cháy rừng.

Cùng với lực lượng tại chỗ của huyện Hương Sơn và các địa phương lân cận, Bộ Chỉ huy Quân sự, BĐBP Hà Tĩnh, Công an Hà Tĩnh cũng gấp rút điều động lực lượng, phương tiện chi viện.

BĐBP Hà Tĩnh đã điều động 250 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương cơ động đến địa bàn

Sau 2 ngày, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang, lực lượng chức năng và nhân dân, rạng sáng 1-7, các đám cháy lớn trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã được khống chế.

Hiện tại, BĐBP Nghệ An và Hà Tĩnh vẫn duy trì quân số cùng các cơ quan chức năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong tình huống cháy rừng bùng phát trở lại.

Viết Lam

Bình luận

ZALO