Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 02:40 GMT+7

Tiếp tục di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm

Biên phòng - Trong đêm 16 và sáng 17-10, BĐBP Quảng Trị và BĐBP Thừa Thiên Huế đã tổ chức sơ tán người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm do nước lũ dâng cao trở lại, nhiều nơi có nguy cơ sạt lở.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lăng Cô sơ tán dân ra khỏi vị trí có nguy cơ sạt lở đất. Ảnh: Viết Lam

Sau hơn 2 ngày ngớt mưa, nước trên các sông, suối ở khu vực biên giới các tỉnh miền Trung đã rút xuống, BĐBP và chính quyền địa phương triển khai hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, từ chiều 16-10 đến nay, địa bàn tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế vẫn có mưa to khiến cho nhiều địa bàn bị cô lập trở lại, nhiều nơi có nguy cơ sạt lở đất. Trước thực tế tình hình, các đơn vị BĐBP và chính quyền địa phương đã khẩn trương sơ tán nhân dân đến vị trí an toàn.

Cụ thể, đêm 16-10, Đồn Biên phòng Lăng Cô, BĐBP Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương đã quyết định cưỡng chế 22 hộ/73 nhân khẩu sinh sống ở tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đến nơi an toàn. Những hộ dân này sống sát chân núi, có nguy cơ sạt lở cao, đe dọa đến tính mạng và tài sản.

Trong đêm 16-10, Đồn Biên phòng Hương Nguyên, BĐBP Thừa Thiên Huế cũng đã di dời nhiều hộ dân trên địa bàn xã A Roàng, huyện A Lưới ra khỏi những vùng ngập lũ nguy hiểm.

Di dời tài sản nhân dân đến vị trí an toàn. Ảnh: Viết Lam
Đồn Biên phòng Hương Nguyên sơ tán dân khỏi vùng lũ. Ảnh: CTV
Nhiều bản làng ở địa bàn do Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay quản lý bị cô lập do lũ lên cao. Ảnh: CTV

Tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, nước trên các sông suối thuộc các huyện Hướng Hóa, Đakrông dâng cao nhanh trở lại, nhiều nơi bị chia cắt. Các đồn Biên phòng: cửa khẩu quốc tế La Lay, cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Thanh, Thuận đã khẩn trương bám địa bàn sơ tán nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Xuân Linh, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay cho biết: “Hiện tại cầu La Hót nối quốc lộ 15D và cửa khẩu quốc tế La Lay đã bị lũ cuốn trôi, đồn Biên phòng và 4 bản trên địa bàn bị cô lập. Do đã nhận định được tình hình nên chúng tôi đã bố trí các tổ công tác bám địa bàn giúp nhân dân”.

Trong sáng 17-10, BĐBP Quảng Trị tiếp tục điều động 12 cán bộ, chiến sĩ cùng ca nô, xe ô tô để sơ tán người dân ở phường Đông Lương, thị xã Đông Hà, Quảng Trị ra khỏi vùng lũ.

Viết Lam

Bình luận

ZALO