Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 12:06 GMT+7

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác xây dựng văn bản pháp luật

Biên phòng - Ngày 19/10, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về vấn đề xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, quy phạm nội bộ 9 tháng đầu năm 2022.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Linh

Theo thông tin từ buổi làm việc, năm 2022, Bộ Tư lệnh BĐBP được Bộ Quốc phòng giao soạn thảo 11 văn bản quy phạm pháp luật và 10 thông tư. Đến ngày 18/10, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trình Bộ Quốc phòng ban hành 1 thông tư; đang soạn thảo 1 nghị định và 9 thông tư; dự kiến đến tháng 12/2022, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ trình Bộ Quốc phòng 1 nghị định, 7 thông tư; đến tháng 3/2023 trình 2 thông tư. So với kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP có 3 văn bản quy phạm pháp luật đang chậm so với tiến độ đề ra…

Được biết, từ nay đến cuối năm 2022, theo chương trình, kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP; Bộ Tham mưu BĐBP, các Cục cùng các cơ quan, đơn vị liên quan trong toàn lực lượng phải trình các cấp có thẩm quyền 8 văn bản quy phạm pháp luật và 18 văn bản quy phạm nội bộ của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế; phân tích những nguyên nhân và kiến nghị đề xuất với đồng chí Tư lệnh BĐBP các giải pháp để thực hiện hiện quả công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, quy phạm nội bộ trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Linh

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Đức Thái đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quy phạm nội bộ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác này.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ soạn thảo tiếp tục đề ra các giải pháp trọng tâm, trọng điểm; đầu tư nhân lực, bố trí thời gian tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật theo quy định, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thời gian được giao…

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO