Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 09:54 GMT+7

Tiếp tục bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sử dụng đất quốc phòng

Biên phòng - Ngày 13-7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc nghe các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng và báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng sử dụng vào hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Linh

Tại buổi làm việc, đại diện các đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh BĐBP đã báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại các đơn vị và báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế tại các đơn vị.

Theo đó, từ ngày 16/5 đến ngày 30/5/2022, Bộ Tư lệnh BĐBP đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác sử dụng đất quốc phòng đối với các đơn vị BĐBP thuộc 10 tỉnh, thành phố. Qua kiểm tra, nhìn chung các đơn vị đã quán triệt, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Các đơn vị đã có nhiều chủ trương, giải pháp tích cực trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện phù hợp với thực tiễn. Việc sắp xếp, lưu trữ hồ sơ đất quốc phòng đã đi vào nền nếp, khoa học; quản lý đất quốc phòng cơ bản chặt chẽ, đúng mục đích; không để xảy ra tranh chấp, lấn chiếm và sử dụng đất quốc phòng sai quy định...

Theo báo cáo của các đoàn kiểm tra, việc khai thác, sử dụng các điểm đất quốc phòng kết hợp hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế tại các đơn vị trong BĐBP đều chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị…

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã dành thời gian tập trung phân tích những hạn chế, tồn tại, khó khăn của các đơn vị và chỉ ra nguyên nhân những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại các đơn vị của BĐBP.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Cẩm Linh

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh yêu cầu Bộ Tham mưu BĐBP nghiên cứu, đề xuất Bộ Tư lệnh BĐBP có văn bản chấn chỉnh các đơn vị về việc báo cáo đúng thực trạng sử dụng đất quốc phòng của các đơn vị trong toàn lực lượng.

Đồng thời, Bộ Tham mưu BĐBP tiếp tục phối hợp với Cục Hậu cần BĐBP đẩy nhanh tiến độ rà soát, thống kê, phân loại, tổng hợp, đề xuất phương án giải quyết các tồn tại bất cập của các đơn vị trong sử dụng đất quốc phòng, báo cáo Bộ Tư lệnh cho ý kiến chỉ đạo.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO