Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 09:01 GMT+7

“Tiếp sức mùa thi” trong mùa dịch

Biên phòng - Nằm trong chương trình Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020 của Đoàn Thanh niên BĐBP Sơn La, từ ngày 8 đến 10-8, Đồn Biên Phòng Chiềng Khương, BĐBP Sơn La đã phối hợp với Đoàn xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, Sơn La tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho học sinh thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Chiềng Khương.

Đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào thi. Ảnh: Vì Hiện

Đơn vị đã phối hợp với Trạm y tế xã đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào phòng thi, phát khẩu trang, nước uống, sữa, bánh kẹo và một số đồ dùng học tập khác.

Thượng tá Hoàng Văn Giáp, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương chia sẻ: “Rất nhiều em học sinh ở các bản xa xuống thi không có chỗ nghỉ, đơn vị đã phối hợp với Đoàn xã Chiềng Khương tổ chức tìm nhà trọ cho hơn 30 em học sinh có chỗ nghỉ trong dịp thi này. Đơn vị cũng đã tổ chức nấu cơm chia suất cho hơn 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, những suất cơm trên đã phần nào giúp các em vững tin hơn trong mùa thi năm nay”.

Các đơn vị nấu cơm cho các cháu học sinh ở các bản xa xuống thi tai trường. Ảnh: Vì Hiện
Phát cơm miễn phí cho học sinh. Ảnh: Vì Hiện

Chị Nguyễn Thị Mỹ Huyền, Bí thư đoàn xã Chiềng Khương, Sông Mã cho biết: “Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia, Đoàn xã đã triển khai kế hoạch phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ đội nhằm đảm bảo chương trình tiếp sức diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả và đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Công tác tổ chức “Tiếp sức mùa thi” được chuẩn bị khá chu đáo và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành và lực lượng tình nguyện viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” còn tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO