Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 05:10 GMT+7

Tiếp sức cùng BĐBP các tỉnh biên giới Tây Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Biên phòng - Chỉ riêng trong tháng 5-2021, nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, thực phẩm, với tổng trị giá hàng tỉ đồng cho BĐBP các tỉnh biên giới Tây Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những tình cảm, sự hỗ trợ đó đã tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP, cũng như các lực lượng Công an, Quân sự, Dân quân... hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP tiếp nhận biển tượng trưng trang thiết bị y tế và thực phẩm trị giá 1 tỉ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ cho BĐBP các tỉnh biên giới Tây Nam phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Phúc

Những ngày này, biên giới Tây Nam trời nắng nóng gay gắt, xen lẫn những trận mưa rào như trút nước. Nhiều điểm chốt chặn không có điện, không có nước sinh hoạt, không có sóng điện thoại di động, thế nhưng cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự, Dân quân... chia nhau bám trụ 24/24 giờ để ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép. Thấu hiểu điều đó, nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ kinh phí và vật chất để giúp đỡ BĐBP cùng các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 5-2021 đến nay, Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP đã tiếp nhận kinh phí và vật chất trị giá khoảng 6 tỉ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch trên tuyến biên giới Tây Nam.

Vừa qua, ngày 15-5, Tập đoàn KN-Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành đã trao tặng kinh phí 4 tỉ đồng cho BĐBP 10 tỉnh tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại buổi trao tặng kinh phí, ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn KN-Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành đã bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến hình ảnh cán bộ, chiến sĩ BĐBP cũng như lực lượng Công an, Quân sự, Dân quân... đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, kiên cường bám trụ nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Kiểm chia sẻ: “Bản thân tôi rất xúc động khi chứng kiến những hình ảnh vượt lên khó khăn, gian khổ để thực hiện nhiệm vụ “kép” của BĐBP trong thời gian qua không để dịch bệnh xâm nhập vào nước ta. Tôi mong rằng, sự hỗ trợ này sẽ góp phần chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sĩ Biên phòng nỗ lực hơn nữa để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, tiếp sức cùng BĐBP thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên biên giới”.

Tiếp đó, sáng ngày 16-5, Tập đoàn Hưng Thịnh, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng-HUBA, Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công thành phố Hồ Chí Minh, Hội doanh nghiệp cơ khí điện thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Tân Quang Minh (BIDRICO) đã trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế và thực phẩm, với tổng trị giá gần 1,3 tỉ đồng cho BĐBP các tỉnh biên giới Tây Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các doanh nghiệp đã vận chuyển hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế, hàng nghìn thùng mì tôm, đồ bảo hộ, đèn pin, bình xịt muỗi... đến cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới các tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Sự hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các lực lượng trong thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Phúc

Sau khi trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế và thực phẩm cho BĐBP, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây chia sẻ: “Thời gian qua, việc phát triển sản xuất cũng như tiêu thụ hàng hóa của công ty nói riêng và nhiều doanh nghiệp khác ít nhiều đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, với mong muốn được đóng góp một chút sức lực tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP các tỉnh biên giới Tây Nam thực hiện nhiệm vụ “kép”, công ty cũng đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ vật chất, trang thiết bị y tế cho BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Tây Nam. Mong rằng, các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng luôn vững tay súng, thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa ngăn chặn triệt để hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 không để dịch bệnh không lây lan vào địa bàn”.

Với đặc điểm thời tiết khắc nghiệt, điều kiện ăn nghỉ, sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ trên các tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tuyến biên giới Tây Nam còn nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm với Tổ quốc, vì cuộc sống hạnh phúc, bình yên của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ BĐBP thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến biên giới vẫn kiên cường bám trụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia.

Và đặc biệt, trong hơn 1 năm qua, những người lính Biên phòng luôn nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cấp, ngành và nhân dân với những món quà ý nghĩa, thiết thực. Qua đó, đã góp phần giảm bớt khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới.n

Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh cho biết: “Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Quân sự, Dân quân... thường xuyên tuần tra, kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, BĐBP Tây Ninh luôn nhận được sự hỗ trợ về vật chất, động viên về tinh thần của chính quyền địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Những nghĩa cử cao đẹp đó thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với đất nước, đồng thời là động lực để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên khu vực biên giới vững niềm tin, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nơi tuyến đầu của Tổ quốc”.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO