Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 08:04 GMT+7

Tiếp sức cho học sinh nghèo vùng biên đến trường

Biên phòng - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, BĐBP các tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các học sinh nghèo vùng biên vững tin bước vào năm học mới.

Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng BĐBP Lạng Sơn tặng quà cho các em học sinh Trường THCS thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn. Ảnh: Vi Toàn

* Ngày 5-9, Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng BĐBP Lạng Sơn đã đến Trường THCS thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới.

Đại tá Ninh Văn Hợp đã thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Nhằm chia sẻ khó khăn với các thầy cô giáo cùng các em học sinh, Đại tá Ninh Văn Hợp đã trao 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) và tặng 5 triệu đồng vào quỹ khuyến học cho Trường THCS thị trấn Đồng Đăng.

Từ năm 2014 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã nhận giúp đỡ 91 em học sinh theo Chương trình “Nâng bước em đến trường”, với mức tiền hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/tháng để mua sắm đồ dùng phục vụ học tập. Trong mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”, có 9 em đang được các đồn Biên phòng nhận nuôi tại đơn vị và tại gia đình. Trong thời gian nhận nuôi các em, các đơn vị sẽ hỗ trợ tiền ăn và các khoản chi phí khác phục vụ việc học tập.

Chỉ huy Đồn Biên Phòng Phiêng Pằn, BĐBP Sơn La trao tiền hỗ trợ cho cháu Xổm Muôn Khăm Phin, bản Nà Toong, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Ảnh: Quàng Hùng

* Nhân dịp bước vào năm học mới, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Sơn La đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", nhằm động viên các cháu học sinh khắc phục khó khăn vươn lên học tập tốt. Đối với các cháu học sinh người Lào các đơn vị nhận đỡ đầu, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không thể qua lại giữa hai bên biên giới, các đơn vị đã chủ động liên hệ với lực lượng bảo vệ biện giới Lào để trao quà cho các cháu học sinh.

Trong thời gian qua, các đơn vị đã thường xuyên trao đổi nắm bắt tâm tư và tình hình kết quả học tập của các cháu, gọi điện hỏi thăm, chia sẻ kịp thời không để các cháu không có ý định bỏ học. Những nghĩa cử gần gũi, thân thiện và cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La sẽ mãi tỏa sáng, giúp các cháu học sinh trên địa bàn biên giới và các cháu học sinh người Lào có cơ hội tiếp tục đến trường.

Chi đoàn Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, BĐBP Thừa Thiên Huế trao hỗ trợ mô hình “Ngôi nhà xanh - Tiếp sức đến trường” cho 10 em học sinh tại trường Trường Tiểu học Bình An. Ảnh: Võ Tiến

* Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, bên cạnh việc ra quân giúp các trường học chuẩn bị chu đáo và an toàn cho năm học mới trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức, các đơn vị thuộc BĐBP Thừa Thiên Huế trên hai tuyến biên giới đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vùng biên.

Thực hiện Chương trình ''Nâng bước em đến trường'', năm học 2021-2022, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ cho 87 em học sinh khu vực biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/em/tháng từ cấp Tiểu học đến khi học hết THPT.

Đồn Biên phòng Hương Nguyên, BĐBP Thừa Thiên Huế trao hỗ trợ cho em A Việt Dia, bản Ka Lô, huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào nhân dịp năm học mới. Ảnh: Võ Tiến

Trong chương trình này, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (Nguyên là Tư lệnh BĐBP, Chỉ huy trưởng BĐBP Thừa Thiên Huế) nhận đỡ đầu 10 em học sinh.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ cho 9 em học sinh thuộc các bản giáp biên thuộc 2 tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào).

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 BĐBP Thừa Thiên Huế hỗ trợ các trường học trên địa bàn phun thuốc khử khuẩn tại các phòng học để chuẩn bị năm học mới. Ảnh: Võ Tiến

* Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức trao trên 112 triệu đồng và hàng trăm cuốn vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Kon Tum.

Đồn Biên phòng Đăk Long, BĐBP Kon Tum trao kinh phí và tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Đăk Long. Ảnh: Văn Lý

Thực hiện Chương trình ''Nâng bước em đến trường'', BĐBP Kon Tum đã nhận giúp đỡ, hỗ trợ cho 75 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới, trong đó có 6 em ở khu vực biên giới của Lào và Camphuchia.

Bên cạnh Chương trình ''Nâng bước em tới trường'', trong mô hình ''Con nuôi đồn Biên phòng'', đơn vị đã nhận đỡ đầu 14 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ hoặc không có nơi nương tựa trên khu vực biên giới.

Những món quà nhân dịp đầu năm học mới là nguồn động viên, có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh ở địa bàn biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, giúp các em học sinh có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Hà Phương (tổng hợp)

Bình luận

ZALO