Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 03:05 GMT+7

Tiếp nhận vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Sáng ngày 11-3, tại Hà Nội, Cục Chính trị BĐBP tiếp nhận 15.000 khẩu trang kháng khuẩn và 1.000 lít nước sát khuẩn, 500 chai dung dịch sát khuẩn do Báo Khoa học & Đời sống tổ chức trao tặng, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

b126cgjhpu-25785_f_k7myjro11_nh_1
Đại diện lãnh đạo Liên Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, lão đạo Báo Khoa học & Đời sống tặng khẩu trang và dung dịch kháng khuẩn cho đại diện Cục Chính trị BĐBP. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết: Trong những tháng qua, Quân đội đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị toàn quân chuẩn bị doanh trại, cơ sở vật chất, sẵn sàng phục vụ cho việc tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch trở về Việt Nam. Là nước tiếp giáp với Trung Quốc, quốc gia đang bùng phát dịch với quy mô lớn. Việt Nam cũng chịu nhiều sức ép trong ngăn chặn dịch lây lan. Trong đó, lực lượng BĐBP đang ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, những điểm có nguy cơ người dân xuất nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập qua biên giới.

Được biết, điều kiện địa hình khu vực biên giới phía Bắc hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, các điểm chốt, chặn của BĐBP chủ yếu là các lều bạt dã chiến, điều kiện ăn ở, sinh hoạt khó khăn, thiếu thốn. Để cùng chung tay, sát cánh cùng những người lính Biên phòng trên tuyến đầu chống dịch, Báo Khoa học & Đời sống đã phối hợp cùng Công ty Safelife Việt Nam tặng cho BĐBP số vật tư trên với mong muốn đây là nguồn động viên kịp thời để cùng kề vai, sát cánh với những người lính Biên phòng, những người trực tiếp làm việc cũng như nhân dân trên địa bàn biên giới chiến thắng dịch bệnh.

prsfjt9xvw-25785_f_k7myjxjd2_nh_2
Phó giáo sư, Tiến sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận. Ảnh: Kim Nhượng
lphdxc768q-25785_f_k7myk4b73_nh_3
: Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị BĐBP phát biểu tại buổi tiếp nhận. Ảnh: Kim Nhượng
f02gm9phd5-25785_f_k7myk9tf4_nh_4
Phóng viên Báo Khoa học & Đời sống hướng dẫn cách sử dụng, pha chế đối với một số dung dịch sát khuẩn được trao tặng dịp này. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị BĐBP cho biết: Hiện nay, lực lượng Biên phòng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu biên giới, kiểm tra các đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ không để tình trạng người dân xuất nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị còn đến các khu vực dân cư để tuyên truyền, vận động bà con phòng dịch, tuyệt đối không vượt biên trái phép, tập trung quản lý và phục vụ các khu cách ly. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao do phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều người làm thủ tục xuất nhập cảnh, trang thiết bị bảo hộ chưa đảm bảo, nhưng cán bộ, chiến sĩ đã không ngại khó khăn, vất vả dồn tâm sức để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Là lực lượng ở tuyến đầu biên giới nên nhu cầu về trang thiết bị bảo hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của BĐBP là rất lớn. Đại tá Nguyễn Văn Hưng đã gửi lời cảm ơn của lãnh đạo Cục Chính trị BĐBP tới lãnh đạo Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Báo Khoa học & Đời sống đã chung tay, ủng hộ vật tư, những trang bị y tế thiết yếu để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, từ đó làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO