Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 08:25 GMT+7

Tiếp nhận trang bị y tế cho BĐBP phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 16-3, tại Hà Nội, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP và đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức tiếp nhận 2.000 khẩu trang kháng khuẩn (loại khẩu trang vải), 1.000 bộ trang phục y tế do nhóm nghệ sĩ của ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Thùy Dung và nhạc sĩ Quốc Trung dẫn đầu đoàn nghệ sĩ trao tặng nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP.

wyxb6zcu45-25959_f_k7uapn441_nh_1
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP (thứ tư từ trái qua) tiếp nhận trang bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho BĐBP do nhóm nghệ sĩ của ca sĩ Tùng Dương (thứ 4 từ phải sang) tặng. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại buổi tiếp nhận Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP cho biết: Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tại châu Á, châu Âu và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin điều trị đặc hiệu. Dịch bệnh này đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố “Đại dịch”. Tính đến ngày 16-3, đã có tới 154 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng cộng 169.341 người nhiễm Covid-19. Tại Việt Nam đã có 57 người nhiễm bệnh trong đó có 16 người đã điều trị khỏi. Trước diễn biến dịch ngày càng phức tạp rất cần sự chung tay của các cơ quan chức năng cũng như người dân trong việc phòng, chống dịch trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn nhấn mạnh: Ngay từ những ngày đầu khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), BĐBP các tỉnh tuyến biên giới phía Bắc đã chủ động phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới. Hiện nay, BĐBP cũng đã tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại biên giới phía Nam; cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ trên biên giới, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở không để người dân xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị còn đến các khu vực dân cư để tuyên truyền, vận động bà con phòng chống dịch bệnh, tập trung quản lý và phục vụ các khu cách ly trên địa bàn mỗi đơn vị phụ trách.

4it5w23q9e-25959_f_k7uaps4t2_nh_2
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP (thứ 3 từ trái sang) tặng quà lưu niệm cho ca sĩ Tùng Dương cùng các thành viên trong đoàn. Ảnh: Kim Nhượng
it0mw2h8uz-25959_f_k7uaq1fa3_nh_3
Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Thùy Dung giao lưu, hát tặng các đại biểu tại buổi tiếp nhận trang bị y tế ca khúc “Bài ca hy vọng”. Ảnh: Kim Nhượng

Tại buổi trao tặng, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã gửi lời cảm ơn tới ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Thùy Dung, các nhà hảo tâm cùng toàn thể thành viên trong đoàn đã dành sự quan tâm, động viên tới cán bộ, chiến sĩ  BĐBP đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên các tuyến biên giới. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn khẳng định, số vật tư trên sẽ được gửi tới cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân trên địa bàn biên giới đang trực tiếp ngăn chặn dịch Covid-19. Đây là sự hỗ trợ kịp thời, giúp cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên biên giới yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO