Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 09:20 GMT+7

Tiếp nhận lực lượng quân y hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Tối ngày 9-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Giao nhiệm vụ cho lực lượng quân y tăng cường (đợt 2) phòng, chống dịch Covid-19. Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị.

Đại tá Tô Danh Út trao quyết định điều động về các đơn vị cho các cán bộ quân y. Ảnh: Đức Thắng

Trong đợt này, BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận 34 đồng chí trong số 51 cán bộ quân y được Bộ Tư lệnh BĐBP tăng cường từ BĐBP các tỉnh biên giới phía Bắc và Bắc miền Trung. Đây là những cán bộ quân y có trình độ chuyên môn cao, sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ.

Đội ngũ quân y được tăng cường có nhiệm vụ cùng đồng đội, lực lượng y tế của các địa phương trực tại các tổ chốt, tham gia các đội quân y cơ động phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung, hỗ trợ bệnh nhân điều trị tại nhà, tham gia xét nghiệm tại các tổ dân, khu phố, từ đó, sớm phát hiện các ca F0 để điều trị.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Đại tá Tô Danh Út đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm khắc phục khó khăn của các đồng chí cán bộ quân y, đồng thời đề nghị các cán bộ quân y phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh tốt đẹp của người "Thầy thuốc quân hàm xanh", vận dụng tốt nhất những kiến thức đã được đào tạo và kinh nghiệm công tác để thực hiện tốt nhất công tác chuyên môn, góp phần cùng đơn vị và chính quyền, nhân dân trên địa bàn biên phòng sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định điều động cho các cán bộ quân y. Ảnh: Đức Thắng

Như vậy, đến thời điểm này, BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 2 đợt với 51 cán bộ quân y do Bộ Tư lệnh BĐBP điều động tăng cường để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến hành lang cửa khẩu cảng và biên giới biển của thành phố.

Đoàn cán bộ quân y BĐBP xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều tối ngày 9-9. Ảnh: Đức Thắng

Trước đó, trong chiều tối ngày 9-9, tại sân bay Tân Sơn Nhất, BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp nhận 51 cán bộ quân y do Bộ Tư lệnh BĐBP điều động tăng cường cho BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa-Vũng Tàu để tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO